Khám Phá Rượu Vang<br />
Tô Việt<br />
Chia sẽ ebook : http://downloadsachmienphi.com/<br />
Tham gia cộng đồng chia sẽ sách : Fanpage : https://www.facebook.com/downloadsachfree<br />
Cộng đồng Google :http://bit.ly/downloadsach<br />
<br />
Table of Contents<br />
MỤC LỤC<br />
LỜI NÓI ĐẦU<br />
LỜI TÁC GIẢ<br />
I. LỊCH SỬ CÂY NHO VÀ RƯỢU VANG<br />
II. CÁCH LÀM RƯỢU VANG TRUYỀN THỐNG<br />
III. CÔNG NGHIỆP RƯỢU VANG TRÊN THẾ GIỚI<br />
IV. CÁC QUỐC GIA TRỒNG NHO VÀ LÀM RƯỢU CHÍNH CỦA THẾ GIỚI<br />
V. CÁC LOẠI RƯỢU VANG NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI<br />
VI. RƯỢU VANG VÀ SỨC KHỎE<br />
VII. CÁCH THỬ NẾM VÀ PHỤC VỤ RƯỢU VANG<br />
VIII. CÁCH PHÂN BIỆT RƯỢU VANG THẬT, GIẢ VÀ TỔ CHỨC HẦM RƯỢU<br />
IX. LỰA RƯỢU VÀ ĐỒ ĂN CHO HỢP KHẨU VỊ<br />
X. CÁC MÙI ĐẶC TRƯNG CỦA RƯỢU VANG<br />
XII. TẢN MẠN VỀ RƯỢU VANG<br />
Phụ lục 1<br />
Phụ lục 2<br />
RƯỢU CHAMPAGNE<br />
Phụ lục 3<br />
GIỚI THIỆU CHÂN DUNG<br />
TÀI LIỆU THAM KHẢO<br />
Trách nhiệm xuất bản<br />
<br />
MỤC LỤC<br />
LỜI NÓI ĐẦU<br />
LỜI TÁC GIẢ<br />
I. LỊCH SỬ CÂY NHO VÀ RƯỢU VANG<br />
II. CÁCH LÀM RƯỢU VANG TRUYỀN THỐNG<br />
III. CÔNG NGHIỆP RƯỢU VANG TRÊN THẾ GIỚI<br />
IV. CÁC QUỐC GIA TRỒNG NHO VÀ LÀM RƯỢU CHÍNH CỦA THẾ GIỚI<br />
V. CÁC LOẠI RƯỢU VANG NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI<br />
VI. RƯỢU VANG VÀ SỨC KHỎE<br />
VII. CÁCH THỬ NẾM VÀ PHỤC VỤ RƯỢU VANG<br />
VIII. CÁCH PHÂN BIỆT RƯỢU VANG THẬT, GIẢ VÀ TỔ CHỨC HẦM RƯỢU<br />
IX. LỰA CHỌN RƯỢU VÀ ĐỒ ĂN CHO HỢP KHẨU VỊ<br />
X. CÁC MÙI ĐẶC TRƯNG CỦA RƯỢU VANG<br />
XI. TẢN MẠN VỀ RƯỢU VANG<br />
PHỤ LỤC 1. CHUYÊN GIA NẾM THỬ RƯỢU VANG<br />
PHỤ LỤC 2. RƯỢU CHAMPAGNE<br />
PHỤ LỤC 3. GIỚI THIỆU CHÂN DUNG<br />
TÀI LIỆU THAM KHẢO<br />
<br />
LỜI NÓI ĐẦU<br />
Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tập sách nhỏ về “Văn hóa rượu vang” của ThS. Tô Việt,<br />
chuyên gia cao cấp về văn hóa rượu vang, thành viên tổ chức thử nếm rượu vang Quốc tế (ASI).<br />
Trong thời gian vừa qua, anh đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc quảng bá văn hóa rượu<br />
vang ở nước ta, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, văn hóa ẩm thực và kinh tế của Việt<br />
Nam với thế giới trong thời đại hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế.<br />
Anh Việt đã được nhiều nơi mời đến giảng dạy những kiến thức về cây nho, công nghệ sản<br />
xuất rượu vang truyền thống của Châu Âu, phong cách phục vụ rượu vang tại nhà hàng, khách<br />
sạn, quán bar… như tại các trung tâm đào tạo, các hệ thống nhà hàng, khách sạn danh tiếng ở<br />
Việt Nam để góp phần tạo ra sản phẩm ẩm thực và du lịch hoàn chỉnh, cùng với những giá trị<br />
truyền thống của văn hóa Việt Nam, thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế đến với nước ta.<br />
Cuốn sách nhỏ, nhưng quy nạp nhiều kiến thức tích lũy từ quá trình tham gia trực tiếp<br />
nghiên cứu về văn hóa rượu vang ở Pháp, Anh, Italia…, cùng nhiều hình ảnh minh họa sinh<br />
động, hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích và nguồn cảm hứng cho tất cả những ai quan<br />
tâm đến rượu vang.<br />
Xin trân trọng giới thiệu với đông đảo bạn đọc.<br />
Tiến sĩ: Trần Văn<br />
Ban Kinh tế Trung ương<br />
<br />