intTypePromotion=1

Khéo tay may váy với biến tấu nhiều kiểu cực sành điệu và gợi cảm

Chia sẻ: Hong Hoa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:24

0
257
lượt xem
66
download

Khéo tay may váy với biến tấu nhiều kiểu cực sành điệu và gợi cảm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khéo tay may váy với biến tấu nhiều kiểu cực sành điệu và gợi cảm Loại váy đơn giản và gợi cảm này thoạt nhìn tưởng rất cầu kỳ, nhưng thực ra nó rất đơn giản chỉ với những hình cơ bản dễ cắt. Và điều hấp dẫn tuyệt vời là nó có thể thay đổi phong cách rất đa dạng với sự biến hóa khác nhau của phần thắt dây nửa trên váy!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khéo tay may váy với biến tấu nhiều kiểu cực sành điệu và gợi cảm

 1. Khéo tay may váy với biến tấu nhiều kiểu cực sành điệu và gợi cảm Loại váy đơn giản và gợi cảm này thoạt nhìn tưởng rất cầu kỳ, nhưng thực ra nó rất đơn giản chỉ với những hình cơ bản dễ cắt. Và điều hấp dẫn tuyệt vời là nó có thể thay đổi phong cách rất đa dạng với sự biến hóa khác nhau của phần thắt dây nửa trên váy!
 2. Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau: - Bìa giấy to, hoặc bìa giấy nhỏ dán nối vào thành bìa to để làm bìa cắt mẫu. - Vải mềm để váy rủ đẹp, nhưng là vải không xù mép vải để bạn có thể không cần vắt sổ hay may viền cho phần dây thắt trên váy, như vải thun chẳng hạn. - Kim, chỉ, kéo, máy khâu,... - Các số đo sau của bạn: vòng eo (vòng quanh rốn), vòng ngực, chiều cao (cơ thể), chiều dài váy (đo từ rốn tới vị trí bạn muốn) Bước 1: Cắt chân váy: Chân váy là một hình tròn to được khoét một hình tròn nhỏ đồng tâm. Vì thế mẫu của chân váy chỉ cần cắt 1/4 hình tròn có cung khuyết nhỏ là được. Nếu bạn chỉ có giấy nhỏ thì dán ghép chúng lại để có bản to, nên dán thẳng thắn bằng mép giấy để tiện cắt.
 3. Tại một góc vuông bạn vẽ một cung tròn vốn là 1/4 hình tròn có chu vi bằng vòng eo của bạn. Bạn đừng lo phải tính toán chính xác, chỉ cần lấy số đo vòng eo của bạn chia cho 6,28 là ra bán kính của vòng tròn cần vẽ. Ví dụ eo của mình là 65, mình thực hiện phép chia 65 : 6,28 = 10,35. Vì dùng vải thun dễ bai giãn nên mình có thể làm tròn xuống 1cm - 2cm, ví dụ cần vẽ hình tròn có bán kính 10.35cm thì mình vẽ hình tròn 9cm. Có nhiều cách để vẽ cung tròn: dùng compa, dùng thước dây giữ cố định một đầu tại tâm còn đầu kia cầm cùng bút để vẽ lia, hay dùng thước thẳng đánh dấu liên tiếp các điểm cách tâm một số đo bằng bán kính rồi nối các điểm lại. Cung tròn to chính là phần viền dưới chân váy xòe rộng, bạn
 4. chỉ cần vẽ cung đó cách cung nhỏ (vòng eo) một đoạn bằng độ dài của váy, tùy bạn chọn váy ngắn tới đầu gối hay dài tới sát gót chân. Với những vải dễ co giãn, dễ chảy vải thì bạn có thể giảm đi số đo dài váy thực tế chừng 3cm - 5cm. Cắt rời phần giấy thừa bạn đã có một bìa mẫu bằng 1/4 chân váy.
 5. Gập vải làm tư và dàn phẳng vuông vắn, đặt bìa mẫu lên vải, các cạnh bìa trùng khít lên mép vải gập. Chú ý hướng phần eo vào tâm vải gập tư, chính là phần góc vuông nhiều mép vải gập.
 6. Cắt vải theo hai đường cung tròn của bìa mẫu. Bỏ bìa ra bạn đã chân váy được gấp tư, nếu mở rộng vải ra thì nó đúng là một hình tròn có khoét phần eo ở chính giữa. Bước 2: Cắt phần thắt lưng váy: Chỉ cần cắt một hình chữ nhật có chiều rộng bằng 20cm - 25cm (tùy người có phần lưng dài ngắn khác nhau) và chiều dài bằng chính vòng eo của bạn.
 7. Bước 3: Cắt phần dây thắt phía trên váy: Phần thân trên của váy ngoài thắt lưng (đã cắt ở bước 2) ra thì bạn cần cắt hai dải vải khá dài để có thể quấn phía trên thân (che ngực, che vai hay quấn quanh thân). Chiều dài của dải vải dài gấp rưỡi chiều cao của bạn (chỉ cần lấy chiều cao cơ thể nhân với 1,5). Chiều rộng của dải vải bằng số đo nửa trước ngực của bạn, để chính xác bạn hãy đo như sau: Đo từ chính giữa ngực (tại giữa xương ức) vòng qua đỉnh ngực, vòng sang bên và dừng tại điểm giữa nách. Gập đôi vải để có thể cắt được hai dải vải cùng lúc một cách chính xác. Trải vải đã gập đôi được thẳng thắn, phẳng phiu trên nền rộng
 8. phẳng. Vải mềm khá khó vẽ, khi vẽ dễ đẩy xô lệch vải, nhất là khi bạn cần vẽ bản to dài như thế này. Bạn nên dùng kim ghim để đánh dấu thay cho vẽ. Bạn ghim kim liên tiếp, các kim cách nhau chừng 2cm - 3cm. Ghim theo đúng kích cỡ dải vải cần cắt.
 9. Bạn có thể vừa ghim vừa dùng thước căn ke khoảng cách của hai đường ghim chạy thẳng và cách đều nhau, hàng ghim này cách hàng ghim kia bằng chính độ rộng nửa ngực mà bạn đã đo.
 10. Cắt vải theo đường kim ghim, nên cắt bằng đường cắt dài, tránh cắt nhát gừng làm mép vải không liền mạch. Nếu không có sẵn kim ghim thì bạn có thể cắt một đoạn ngắn của dải dây thắt này bằng giấy bìa rồi dịch chuyển dần trên vải để cắt theo, chú ý đừng để dải vải xô lệch méo mó. Sau khi cắt bạn sẽ có hai dải vải cùng lúc.
 11. Bước 4: May váy: Mở phần chân váy xòe rộng, mặt phải ở trên. Bạn có thể đánh dấu một điểm nào đó làm chính giữa váy phía trước ngay trên đường eo váy. Hai dải vải được lật mặt trái vải lên trên, đặt cạnh nhau và dàn phẳng...
 12. .. rồi đặt trùng hai lớp dải vải lên nhau ở cạnh ngắn, trùng nhau khoảng 8cm - 11cm, rồi dùng kim ghim để ghim cố định phần vải trùng, thường thì sau khi ghim bạn có thể đo trên vải được một số đo bằng chính nửa eo của bạn hoặc lớn hơn chút. Đặt phần vải vừa ghim lên váy, điểm chính giữa phần vải trùng của hai dải vải trùng với điểm chính giữa phía trước váy.
 13. Ghim kim đều sang hai bên, mép dải vải trùng với mép eo váy. Gập đôi phần vải thắt lưng (mặt trái gập vào trong, mặt phải lộ bên ngoài), rồi ghim đầu thắt lưng vào điểm chính giữa váy, phần mép thắt lưng gồm hai mép vải cắt (chứ không phải mép vải gập đôi) được ghim trùng khít với mép eo váy, tức ghim tròn xung quanh eo, điểm cuối của thắt lưng sẽ trùng lên điểm đầu thắt lưng một chút. Bạn cần ghim hết sức cẩn thận vì nó quyết định sự mượt đẹp của váy.
 14. May một đường vòng quanh eo váy để ghép các bộ phận váy vào với nhau, ngửa hai dây thắt ra phía trước rồi may ghép nối đầu và cuối thắt lưng, bạn không cần phải may dấu chỉ mặt trong như thông thường vì phần này chỉ cần ghép nối vào nhau thôi, hai dải dây thắt sẽ che kín nó, không bao giờ bị lộ ra ngoài.
 15. Bước 5: Thắt dây cho thân trên váy: Có thể bạn không ngờ là váy đã may xong rồi đấy! Nếu vải không xù mép thì bạn không lo vắt sổ hay may viền cho chân váy và hai dải dây thắt nữa. Ướm lên ma - nơ - canh và tập thắt dây cho thạo nhé! Phần ráp nối thắt lưng váy được đặt chính giữa phía trước.
 16. Vắt dải vải thứ nhất lên một vai, vòng dải vải ra sau lưng.
 17. Vắt tiếp dải vải thứ hai sang vai còn lại. Chú ý dải vải lệch bên nào thì vắt sang bên đó.
 18. Hai dải vải sau khi vòng sau lưng lại được vòng về phía trước eo và quấn quanh eo rồi buộc thắt nút hay thắt nơ tại hông hay sau lưng tùy ý bạn, cũng có thể bạn không thắt nút mà quấn hết vải rồi giắt đầu vào vào phần đã quấn. Có rất nhiều kiểu để bạn thắt và quấn hai dải vải này, thường thì phần sau được quấn vải để tạo váy hở lưng đầy gợi cảm, đó chính là điểm mạnh của loại váy đáng yêu này, bạn hãy thỏa sức sáng tạo nhé:
 19. Bạn vẫn có thể tạo tay áo rủ nếu muốn:
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2