intTypePromotion=1

Khí công tăng cường hệ hô hấp.

Chia sẻ: Tuy Mac | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
75
lượt xem
5
download

Khí công tăng cường hệ hô hấp.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tập thở và day bấm huyệt theo khí công không chỉ giúp hệ hô hấp khoẻ mạnh mà còn phòng chồng viêm nhiễm hệ thống xoang.Động tác day đầu mũi. Dưới đây là một vài động tác làm khoẻ hệ hô hấp: Thở nội lực: Dùng ngón tay trỏ bịt 1 bên lỗ mũi và thở mạnh một lúc, để sấy nóng và thông thoáng đường hô hấp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khí công tăng cường hệ hô hấp.

  1. Khí công tăng cường hệ hô hấp
  2. Tập thở và day bấm huyệt theo khí công không chỉ giúp hệ hô hấp khoẻ mạnh mà còn phòng chồng viêm nhiễm hệ thống xoang. Động tác day đầu mũi. Dưới đây là một vài động tác làm khoẻ hệ hô hấp: Thở nội lực: Dùng ngón tay trỏ bịt 1 bên lỗ mũi và thở mạnh một lúc, để sấy nóng và thông thoáng đường hô hấp. Day đầu mũi: Dùng 2 ngón tay cái day và vê đầu mũi, làm như vậy sẽ làm tăng tiết dịch nhày, phá vỡ bí kết chất bã và ngoại dịch ổ mũi. Xoa cánh mũi: Dùng 2 bàn tay chà xát vào nhau cho nóng lên (đặc biệt là mô cái), sau đó 2 tay chắp lại vuốt dọc theo sống mũi nhiều lần. Thực hiện như vậy sẽ làm cho sống mũi và đường hô hấp ngoài sung nhuận - khí huyết lưu thông, nội dịch xoay vần, phá vỡ các bí kết và làm cho mũi sáng đẹp. Thở khí công nội quán: Hít vào tâm nhận biết vùng mũi. Thở ra thả lỏng vùng mặt và cảm nhận khí lan tỏa khắp vùng mặt, đến khi cả vùng mặt ấm lên. Thực hiện 18 - 24 hơi thở, cách này sẽ làm cho các xoang
  3. thông nhau, giúp mắt, mũi, miệng, họng thông thoáng và ấm nóng, có tác dụng phòng chống viêm đường hô hấp ngoài và viêm hệ thống xoang vùng mặt. Day bấm huyệt nghinh hương: Huyệt thượng nghinh hương là chỗ lõm ở mặt ngoài trên cung thuộc đầu mũi. Khi bấm ta dùng 2 ngón tay trỏ để ấn vào mỗi bên đối diện, khi có cảm giác căng tức thì sẽ day, làm vài lần. Huyệt hạ nghinh hương là chỗ lõm ở mặt ngoài dưới cung thuộc đầu mũi. Cách day ấn giúp thông rốn phổi và mở phế quản.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2