Khi nào đề cập chuyện cưới xin với chàng?

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
76
lượt xem
5
download

Khi nào đề cập chuyện cưới xin với chàng?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn băn khoăn không biết khi nào thì nên nói với chàng về “ngôi nhà và những đứa trẻ”? Những lời gợi ý sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khi nào đề cập chuyện cưới xin với chàng?

  1. Khi nào đề cập chuyện cưới xin với chàng? Bạn băn khoăn không biết khi nào thì nên nói với chàng về “ngôi nhà và những đứa trẻ”? Những lời gợi ý sau đây sẽ giúp ích cho bạn. Có một đám cưới hạnh phúc bên người mình yêu là một điều mong muốn của tất cả các bạn gái. Tuy nhiên, khi nào nói với chàng về ước nguyện ấy thì nhiều bạn gái vẫn còn băn khoăn không biết đâu là thời gian “hoàng đạo”. Một đặc điểm là nam giới khác với phụ nữ. Với phụ nữ được chăm sóc và ở bên người yêu và sinh con đẻ cái là một hạnh phúc, nhưng với đàn ông, lấy vợ đồng nghĩa với việc phải gánh vác trên vai một gia đình, chính vì thế nếu chưa có đầy đủ các điều kiện và sẵn sàng về tinh thần thì anh ấy sẽ e ngại khi bạn đề cập đến chuyện cưới xin. Do đó, biết lựa chọn thời điểm thích hợp để nói với chàng về tương lai là một nghệ thuật mà không phải bạn gái nào cũng biết. Dưới đây là những thời khắc bạn có thể nói với chàng về chuyện cưới xin.
  2. 1. Nghề nghiệp ổn định Điều tiên quyết với người đàn ông khi cưới vợ là phải có công ăn việc làm ổn định và đủ lo cho một gia đình, chính vì vậy, chỉ khi nào thấy người đàn ông của mình đã có mọi thứ “hòm hòm” thì bạn hãy đề cập đến chuyện cưới xin với chàng. Kinh tế vững vàng, không phải quá lo lắng về kinh tế là một trong những yếu tố không nhỏ làm nên hạnh phúc gia đình. Còn nếu như cưới nhau khi công việc vẫn chưa thực sự ổn định thì khi về sống chung, những mâu thuẫn về kinh tế có thể phá hỏng cuộc sống vợ chồng của hai người. Đám cưới là ước mong của mọi bạn gái
  3. 2. Yêu nhau đủ lâu Một trong những điều kiện khác của việc đi đến cưới xin là hai người yêu nhau đã lâu và đủ hiểu về con người của nhau. Hai người cảm thấy không thể sống thiếu nhau thì kết cục tất yếu là đi đến hôn nhân. Còn một khi tìm hiểu vẫn chưa kĩ, chưa thể hiểu rõ về con người của nhau thì các bạn chớ nên vội vàng kẻo sau này lại hối hận. Tình yêu sét đánh cũng tốt nhưng khi qua đi giai đoạn đầu say đắm, cái còn đọng lại trong mỗi người sẽ là tình cảm và sự thấu hiểu chân tình, nếu hai bạn chưa hội tụ đủ những yếu tố đó thì không nên cưới. 3. Hai người đủ chín chắn Chính chắn và đủ kinh nghiệm trong cuộc sống là điều không thể thiếu để đảm bảo cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cho dù bạn và người ấy yêu nhau đã lâu, có nghề nghiệp ổn định nhưng nếu cả hai vẫn còn trẻ con, chưa muốn hướng đến đời sống hôn nhân gia đình thì chưa nên nghĩ đến chuyện cưới hỏi. Chỉ khi nào cảm thấy rằng mình và người ấy đã thực sự chính chắn trong suy nghĩ và hành động thì hãy nghĩ đến một kết thúc tốt đẹp của hai người. Khi mọi thứ đã ổn định thì một đám cưới là điều không xa
  4. 4. Bạn đã gặp gỡ bạn bè và gia đình chàng Bạn và chàng yêu nhau đã lâu, hai người đã ra mắt gia đình và bạn bè, mọi người trong gia đình anh ấy và bạn bè của chàng đều quý mến bạn, bạn cũng đủ hiểu về tính cách và cách sống của họ. Nêu có được mối quan hệ tốt đẹp như vậy thì khi bạn nói về đám cưới cũng sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người. 5. Hai người không có những mâu thuẫn quá lớn Yêu nhau chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc cãi vã, thế nhưng nếu như đó chỉ là những mâu thuẫn nhỏ và không có gì quá lớn,quá trầm trọng thì hai bạn có thể nghĩ đến một đám cưới. Ngược lại, hai người thường xuyên cãi nhau, mâu thuẫn trầm trọng về quan điểm sống, hay một số điều khác thì nên cân nhắc kĩ. Bởi lấy nhau về các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều điều xung đột khác. Cộng thêm những mâu thuẫn vốn có, nếu như không có sự thông cảm và thấu hiểu thì sống với nhau sẽ khó hạnh phúc. 6. Hòa hợp nhau về “chuyện ấy” Dù các bạn đã làm “chuyện ấy” hay chưa thì nếu lúc nào cũng nhớ nhung, mong muốn được ở bên nhau và rất hợp nhau trong những cách ôm hôn, âu yếm thì đó là một dấu hiệu tốt để khẳng định hai người sẽ hòa hợp nhau trong đời sống tình dục sau này. Sex là một phần không thể thiếu, có thể nói là quan trọng nhất trong đời sống tình dục. Nếu không hợp nhau trong khoản này thì hai bạn rất dễ tan vỡ, ngược lại, có rất nhiều đôi không thể xa nhau vì quá hợp nhau trong “chuyện ấy”.
Đồng bộ tài khoản