intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khổ qua dồn cá thác lác xốt tiêu xanh

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

68
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 15 phút Khổ qua ăn vào có vị đắng nhưng kì thực loại quả này lại rất mát và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Cá thác lác ít mỡ được người ăn kiêng chọn lựa. Món khổ qua này cũng rất phù hợp với người bị bệnh tiểu đường. Nguyên liệu:     200g cá thác lác 2 quả khổ qua 2 nhánh tiêu xanh 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường . 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khổ qua dồn cá thác lác xốt tiêu xanh

  1. Khổ qua dồn cá thác lác xốt tiêu xanh Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 15 phút Khổ qua ăn vào có vị đắng nhưng kì thực loại quả này lại rất mát và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Cá thác lác ít mỡ được người ăn kiêng chọn lựa. Món khổ qua này cũng rất phù hợp với người bị bệnh tiểu đường. Nguyên liệu:  200g cá thác lác  2 quả khổ qua  2 nhánh tiêu xanh  1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường
  2.  1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp bột năng Các bước thực hiện: 1 Cá thác lác nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu, quết cho thật dai, để khoảng 10 phút Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, để ráo nước Tiêu xanh tuốt lấy hạt, rửa sạch 2 Dồn cá thác lác đã nhồi vào khổ qua, đem hấp chín 3 Phi hành tím băm và tiêu xanh cho thơm, chế vào 1/3 chén nước, đun sôi, nêm muối, đường, bột ngọt, dầu hào cho vừa ăn, chế vào ít bột năng hòa nước lạnh vào thấy hơi sệt là được Dọn khổ qua ra đĩa, rưới xốt tiêu xanh vào, dùng nóng như món ăn chơi hoặc ăn kèm trong bữa cơm rất ngon. Mách nhỏ: Nếu không dùng đắng được nên chọn khổ qua già, có gai lớn và da bóng. Những quả như thế thì khi dùng sẽ ít đắng hơn là loại có gai nhỏ hoặc quả còn non.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2