Khoá tầm ngắm của máy ảnh

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
176
lượt xem
80
download

Khoá tầm ngắm của máy ảnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khoá tầm ngắm của máy ảnh Máy ảnh số khi hoạt động cần một khoảng thời gian tương đối ngắn để quét sáng và tự điều chỉnh các thông số kỹ thuật. Đối với những sự kiện như thể thao, hoặc các màn biểu diễn chẳng hạn. Khi đó nếu bạn bấm máy theo cách bình thường thì bạn không thể ghi hình được chuẩn xác vì chủ thể vận động nhanh nên không thể canh máy theo chủ đề được. Máy ảnh số khi hoạt động cần một khoảng thời gian tương đối ngắn để quét sáng và tự điều chỉnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khoá tầm ngắm của máy ảnh

  1. Khoá tầm ngắm của máy ảnh Máy ảnh số khi hoạt động cần một khoảng thời gian tương đối ngắn để quét sáng và tự điều chỉnh các thông số kỹ thuật. Đối với những sự kiện như thể thao, hoặc các màn biểu diễn chẳng hạn. Khi đó nếu bạn bấm máy theo cách bình thường thì bạn không thể ghi hình được chuẩn xác vì chủ thể vận động nhanh nên không thể canh máy theo chủ đề được. Máy ảnh số khi hoạt động cần một khoảng thời gian tương đối ngắn để quét sáng và tự điều chỉnh các thông số kỹ thuật. Đối với những sự kiện như thể thao, hoặc các màn biểu diễn chẳng hạn. Khi đó nếu bạn bấm máy theo cách bình thường thì bạn không thể ghi hình được chuẩn xác vì chủ thể vận động nhanh nên không thể canh máy theo chủ đề được. Khi bấm chụp, máy ảnh hoàn thành bổn phận của nó thì sự kiện đã diễn ra mất rồi. Bạn cần quan tâm đến thủ thuật sau đây: khoá tầm canh máy (lock focus) theo một điểm cố định mà ta chọn trên thực tế.
  2. Theo đó, bạn chọn một điểm cố định nào đấy nơi sự kiện sẽ diễn ra. Bạn dùng điểm đó để canh máy. Bạn bấm nút chụp xuống ½ khoảng đường của nó và dừng lại ở vị trí ấy. Máy sẽ quét sáng điểm đó và điều chỉnh các thông số sẵn sàng. Khi nào sự kiện diễn ra, bạn bấm nốt phần còn lại của nút bấm. Máy ảnh sẽ lập tức ghi hình theo thông số đã định.
  3. Hình 94: Thao tác khoá tầm ngắm của máy ảnh.
Đồng bộ tài khoản