intTypePromotion=1

Khoảng trống giá

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
101
lượt xem
28
download

Khoảng trống giá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khoảng trống đơn giản là những vùng giá trên đồ thị dạng thanh hoặc đồ thị nến mà tại đó không hề có xảy ra giao dịch. Khoảng trống tăng xuất hiện khi giá thấp nhất trong ngày phải cao hơn hơn giá cao nhất của ngày hôm trước. Khoảng trống giảm nghĩa là giá cao nhất trong ngày thấp hơn giá thấp nhất của ngày hôm trước. Có nhiều loại khoảng trống khác nhau xuất hiện trong các giai đoạn khác nhau của một xu hướng giá. Nếu bạn có thể phân biệt được các dạng khoảng trống, bạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khoảng trống giá

  1. Khoảng trống giá Khoảng trống đơn giản là những vùng giá trên đồ thị dạng thanh hoặc đồ thị nến mà tại đó không hề có xảy ra giao dịch. Khoảng trống tăng xuất hiện khi giá thấp nhất trong ngày phải cao hơn hơn giá cao nhất của ngày hôm trước. Khoảng trống giảm nghĩa là giá cao nhất trong ngày thấp hơn giá thấp nhất của ngày hôm trước. Có nhiều loại khoảng trống khác nhau xuất hiện trong các giai đoạn khác nhau của một xu hướng giá. Nếu bạn có thể phân biệt được các dạng khoảng trống, bạn sẽ tìm được những ẩn ý hữu ích từ thị trường. Ba dạng khoảng trống giúp tiên đoán được giá là: khoảng trống đào tẩu (breakaway gaps), khoảng trống vượt nhanh (runaway gaps) và khoảng trống kiệt sức (exhaustion gaps). Khoảng trống đào tẩu (breakaway gaps) Thường xuất hiện khi sự hoàn tất một mô hình giá quan trọng. Khoảng trống đào tẩu cũng giúp chỉ ra hướng đi cần thiết cho thị trường. Ví dụ, trong trường hợp vượt rào lên bên trên đường cổ của mô hình đáy đầu vai thường hay có khoảng trống đào tẩu xuất hiện. Khoảng trống vượt nhanh (runaway gaps)
  2. Thường xuất hiện sau khi một xu hướng đã xuất hiện và vẫn đang tiếp diễn. Khoảng trống vượt nhanh xuất hiện khi xu hướng đi được nửa đoạn đường. Điều này giải thích tại sao khoảng trống vượt nhanh còn được gọi là khoảng trống đo lường (measuring gaps) bởi vì nó cho biết là xu hướng hiện tại sẽ đi tiếp thêm bao nhiêu nữa. Trong xu hướng tăng, khoảng trống đào tẩu và khoảng trống vượt nhanh thường tạo nên sự hỗ trợ bên dưới cho việc chùn xuống của giá vào những ngày tiếp theo sau khi khoảng trống xảy ra. Trong xu hướng giảm thì hai dạng khoảng trống này sẽ hành động như là sự kháng cự ngăn không cho thị trường bật lên trở lại.
  3. Khoảng trống kiệt sức (exhaustion gaps) Xuất hiện ngay khi kết thúc xu hướng hiện tại và nó cũng chính là sự trút hơi thở cuối cùng cho xu hướng đó. Thỉnh thoảng cũng có trường hợp sau khi khoảng trống kiệt sức xuất hiện, trong vài ngày sau đó xảy ra khoảng trống đào tẩu theo một xu hướng ngược lại và tạo ra những ngày có giá ở trạng thái nằm cô lập tách biệt. Hiện tượng này được gọi là sự đảo chiều dạng hòn đảo (island reversal) và là dấu hiệu quan trọng để dự báo sẽ có sự đảo chiều của thị trường.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2