intTypePromotion=1
ADSENSE

Khôi phục dữ liệu đã xóa bằng công cụ có sẵn trong Windows 7 PHẦN 1

Chia sẻ: Nguyễn Thị Ngọc Huỳnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

265
lượt xem
68
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khôi phục dữ liệu đã xóa bằng công cụ có sẵn trong Windows 7 Không hẳn là phần mềm có tính năng khôi phục dữ liệu đã xóa khỏi thùng rác, mà chương trình được EasyVN giới thiệu hôm nay sẽ còn lưu lại sự thay đổi của các file trên ổ cứng vào 1 nơi khác để khôi phục khi cần thiết. Chắc hẳn nhiều người sử dụng Windows 7 đã biết đến tính năng hữu dụng này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khôi phục dữ liệu đã xóa bằng công cụ có sẵn trong Windows 7 PHẦN 1

  1. Khôi phục dữ liệu đã xóa bằng công cụ có sẵn trong Windows 7 Không hẳn là phần mềm có tính năng khôi phục dữ liệu đã xóa khỏi thùng rác, mà chương trình được EasyVN giới thiệu hôm nay sẽ còn lưu lại sự thay đổi của các file trên ổ cứng vào 1 nơi khác để khôi phục khi cần thiết. Chắc hẳn nhiều người sử dụng Windows 7 đã biết đến tính năng hữu dụng này. Nó giống như công cụ backup dữ liệu phòng trừ trường hợp bạn muốn lấy lại một file đã lỡ xóa hoặc ghi đè lên. Về cơ bản, Previous Versions có khả năng làm những việc sau: - Lấy lại 1 file mà bạn đã xóa (kể cả bằng thao tác Shift + Delete). - Xem hoặc phục hồi lại file mà bạn đã save đè lên, 1 file văn bản chẳng hạn. Bỏ ra 1 chút dung lượng ổ cứng (ít hay nhiều do bạn thiết lập) dành cho Previous Versions, bạn sẽ không phải lo lắng gì về việc lỡ tay xóa mất những bản nhạc yêu thích hay bài thuyết trình bạn đã dày công chuẩn bị. Sau đây là sẽ là 1 ví dụ để minh họa cho những gì mà Previous Versions có thể làm được. Phục hồi 1 file Trong khuôn khổ bài viết chúng ta sẽ sử dụng 3 file: 1 file Text, 1 file Excel và 1 file Word để tiến hành thử nghiệm. File Text.
  2. File Excel.
  3. File Word. Cả 3 file được đặt trong cùng thư mục Sample Files. Sau đó sửa đổi 1 chút với 3 file trên.
  4. Thêm 2 dòng vào file text. Xóa file Excel (Shift + Delete).
  5. Và sửa tên file Word. Công việc chuẩn bị đầu tiên đã xong, bây giờ chúng ta sẽ sử dụng Previous Versions để khôi phục lại các file này về trạng thái ban đầu, trước tiên là file text.
  6. Chuột phải vào file text và chọn Restore previous versions (hoặc Properties -> Previous Versions).
  7. Bạn có thể thấy file text trước khi bị chỉnh sửa đã được lưu trong Restore Point. Tùy vào cách bạn thiết lập Previous Versions (sẽ được đề cập sau) mà có thể có 1 hay nhiều version của file sẽ được lưu. Để xem file bạn chọn open.
  8. Có thể thấy nội dung file text chưa bị sửa giống như khi mới được tạo. Chọn Copy, máy tính sẽ hỏi bạn vị trí bạn muốn lưu file này.
  9. Chọn đường dẫn để lưu file. Nếu muốn copy đè lên file hiện tại bạn click vào restore, một thông báo sẽ hiện ra để kiểm tra xem bạn đã chắc chắn. Vậy là bạn đã phục hồi thành công file text. Nhưng với file Word đã bị sửa tên và file Excel đã bị xóa thì sao? Khi bạn mở tính năng Previous Versions trên file Word thì không có version nào được lưu để chọn.
  10. Không có version nào được hiển thị. Còn file Excel đã bị xóa nên đương nhiên bạn cũng chẳng thể click vào đâu để xem xem có file nào được lưu hay không. Trong trường hợp này việc cần làm là sử dụng Previous Versions đối với thư mục chứa các file bị xóa hay đổi tên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2