intTypePromotion=1

Kiểm tra tính tương thích của phần cứng hoặc phần mềm với Windows 7

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
122
lượt xem
9
download

Kiểm tra tính tương thích của phần cứng hoặc phần mềm với Windows 7

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kiểm tra tính tương thích của phần cứng hoặc phần mềm với Windows 7 Bạn sẽ làm thế nào để kiểm tra liệu hệ thống phần cứng hoặc phần mềm của bạn có thể tương thích với hệ điều hành Windows 7 hay không? Đối với những chuyên gia, kỹ sư hoặc những người nhiều kinh nghiệm thì việc này không quá khó khăn, nhưng không phải ai cũng vậy. Cách tốt nhất là kiểm tra tính tương thích này trên site Windows 7 Compatibility trực tiếp tại Microsoft....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kiểm tra tính tương thích của phần cứng hoặc phần mềm với Windows 7

  1. Kiểm tra tính tương thích của phần cứng hoặc phần mềm với Windows 7 Bạn sẽ làm thế nào để kiểm tra liệu hệ thống phần cứng hoặc phần mềm của bạn có thể tương thích với hệ điều hành Windows 7 hay không? Đối với những chuyên gia, kỹ sư hoặc những người nhiều kinh nghiệm thì việc này không quá khó khăn, nhưng không phải ai cũng vậy. Cách tốt nhất là kiểm tra tính tương thích này trên site Windows 7 Compatibility trực tiếp tại Microsoft. Lưu ý rằng 1 số phần mềm hoặc phần cứng mới chưa được liệt kê đầy đủ tại đây. Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này, lựa chọn phần Software hoặc Hardware cần kiểm tra, nếu muốn tìm kiếm với nhiều lựa chọn thì bạn hãy dùng đến chức năng Advanced search:
  2. Đây là giao diện chính của mục Advanced Search: Tại trang kiểm tra chính, bạn có thể thấy các phân mục, chuyên ngành được sắp xếp riêng rẽ tương ứng với mục Hardware hoặc Software. Và với mỗi mục tương ứng này, sẽ được chia ra các mục nhỏ và cụ thể hơn menu thả xuống (như hình sau):
  3. Tại ví dụ dưới đây, chúng ta sẽ tìm kiếm trong mục Kids & Educational – Reference: Còn dưới đây là tìm kiếm trực tiếp với ứng dụng cụ thể – Paint.NET, nếu muốn tìm hiểu thêm chi tiết, bấm View details
  4. tại mục Status varies: Tại đây, bạn có thể thấy từng phiên bản gần đây nhất của Paint.NET có thể hoặc không tương thích với Windows 7: Tương tự, bạn tiến hành tìm kiếm và tra thông tin về phần cứng tương tự với phần mềm:
  5. Tại đây, chúng ta sẽ kiểm tra thiết bị màn hình LCD HP w17e 17 - Widescreen Monitor (do đó chọn mục Displays > LCD): Sử dụng bộ công cụ hỗ trợ Accelerator dành cho Internet Explorer Đường dẫn cài đặt Windows 7 Compatibility Center Accelerator và Windows 7 Compatibility Center Search Engine.
  6. Với những người sử dụng Internet Explorer, các bạn có thể sử dụng 1 trong 2 add-on trên. Đầu tiên là bộ accelerator giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn tại Context Menu. Công cụ thứ 2 sẽ gán thêm một Search Engine vào ô tìm kiếm và Context Menu. Hãy chọn 1 hoặc 2, hoặc là cả 2. Tại bài thử nghiệm này, chúng ta sẽ áp dụng với phần mềm Winamp: Lưu ý rằng khi tìm kiếm thông tin với công cụ Windows 7 Compatibility Center hỗ trợ, mặc định là Hardware. Và với Check Compatibility with Windows 7 mặc định là Software:
  7. Trên đây là 1 mẹo nhỏ để các bạn có thể kiểm tra tính tương thích của phần mềm hoặc phần cứng bất kỳ liệu có thể hoạt động tốt với Windows 7 hay không. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2