intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Kim chi cải thảo vừa đơn giản vừa ngon

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

83
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng vào bếp để học cách làm kim chi cải thảo dễ dàng và ngon, chắc chắn món kim chi Hàn Quốc cay, giòn đặc biệt này sẽ làm phong phú thêm cho bữa ăn của gia đình bạn, kim chi rất hợp để ăn kèm cùng các món ăn nhiều dầu mỡ hoặc nấu canh kim chi nóng hổi ăn vào mùa đông. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu Kim chi cải thảo vừa đơn giản vừa ngon để nắm bắt nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kim chi cải thảo vừa đơn giản vừa ngon

  1. CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO VỪA ĐƠN GIẢN VỪA NGON Cùng vào bếp để học cách làm kim chi cải thảo dễ dàng và ngon nhé các bạn. Chắc chắn món kim chi Hàn Quốc cay, giòn đặc biệt này sẽ làm phong phú thêm cho bữa ăn của gia đình bạn. Kim chi rất hợp để ăn kèm cùng các món ăn nhiều dầu mỡ hoặc nấu canh kim chi nóng hổi ăn vào mùa đông. Khác với cách làm kim chi truyền thống bạn để nguyên cả tàu lá cải thảo rồi phết lớp hỗn hợp muối vào từng tàu lá cầu kỳ và mất nhiều thời gian hơn. Cách làm kim chi siêu tốc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến cũng như khi ăn chỉ việc gắp kim chi ra và dùng ngay được không cần cắt thái gì nữa. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 2 cây cải thảo loại vừa 290g muối biển (Muối thường thì bạn cho ít hơn) 1500ml nước 400g cây củ cải trắng 5-7 cây hành lá xắt nhỏ Hỗn hợp muối: 40g gochugaru (ớt bột Hàn Quốc) 80g muối tôm băm nhỏ 50g nước mắm 15g tỏi băm 2 muỗng cà phê gừng bào nhỏ 60g đường Cách làm như sau:
  2. Rửa sạch cải thảo. sau đó cắt nhỏ những tàu lá cải thảo thành những miếng hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 3cm. Hòa muối biển với 1,5l nước sau đó thả cải thảo vào ngâm, nhúng cải thảo cho ngập nước muối trong vòng 2 giờ thỉnh thoảng lại đảo cải thảo ngấm nước muối.
  3. Củ cải thái miếng vuông có kích thước 2,5cm dầy 0,5cm. Hoặc bạn cũng có thể thái chỉ củ cải cũng được. Tùy theo sở thích và thời gian mà bạn có. Trộn đều phần hỗn hợp muối với nhau.( 40g gochugaru (ớt bột Hàn Quốc) + 80g muối tôm băm nhỏ + 50g nước mắm + 15g tỏi băm + 2 muỗng cà phê gừng bào nhỏ + 60g đường)
  4. Sau 2 giờ ngâm cải thảo trong nước muối. Ta vớt cải thảo ra, rồi rửa sạch cải thảo khoảng 2 đến 3 lần để loại bỏ phần nước muối thừa. Trong một tô lớn (nếu không có tô bạn có thể dùng một cái chậu lớn, sạch sẽ), đổ phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp muối ở trên vào, rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.
  5. Sau đó, bạn cho kim chi vừa muối xong đó vào hũ thủy tinh hoặc hộp kín có nắp đậy để chừng nửa ngày đến 1 ngày là kim chi sẽ chín. Bạn có thể dùng luôn món kim chi hấp dẫn này. Muốn kim chi không bị lên men, bạn nên cho kim chi vào trong tủ lạnh để dùng dần. Lúc nào muốn ăn là bạn có thể lấy ra trước một chút cho bớt lạnh rồi cũng thưởng thức với cả nhà.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2