intTypePromotion=1

Lá mâm xôi: giải pháp cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ

Chia sẻ: Xuongrong_1 Xuongrong_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
89
lượt xem
4
download

Lá mâm xôi: giải pháp cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong 50 năm qua, khả năng sinh sản của các cá nhân đã giảm. Chúng ta không thể biết được nguyên nhân chính xác nên chỉ có thể tự bảo vệ khả năng sinh sản của mình bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm có lợi cho sinh sản. Và lá mâm xôi được coi là thảo dược có lợi hàng đầu. (Quả mâm xôi) .Bụi cây mâm xôi cũng là một phần trong họ nhà hoa hồng, chính vì vậy mà lá cây mâm xôi cũng rất giàu vitamin C. Cây mâm xôi phát triển nhiều ở Bắc Mỹ và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lá mâm xôi: giải pháp cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ

  1. Lá mâm xôi: giải pháp cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ Trong 50 năm qua, khả năng sinh sản của các cá nhân đã giảm. Chúng ta không thể biết được nguyên nhân chính xác nên chỉ có thể tự bảo vệ khả năng sinh sản của mình bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm có lợi cho sinh sản. Và lá mâm xôi được coi là thảo dược có lợi hàng đầu. (Quả mâm xôi)
  2. Bụi cây mâm xôi cũng là một phần trong họ nhà hoa hồng, chính vì vậy mà lá cây mâm xôi cũng rất giàu vitamin C. Cây mâm xôi phát triển nhiều ở Bắc Mỹ và ở một số nước châu Á. Nhiều quốc gia ở châu Mỹ đã công nhận giá trị của lá mâm xôi và sử dụng nó như một phương thuốc thảo dược dành cho phụ nữ. Ngay cả người Hy Lạp cổ đại cũng đã công nhận giá trị vốn có của lá mâm xôi. Họ sử dụng nó để điều trị tất cả mọi thứ từ tiêu chảy đến bệnh lỵ. Ngoài ra, người Hy Lạp cổ đại cũng phát hiện ra rằng chất dinh dưỡng của loại lá này đặc biệt rất có lợi cho chị em phụ nữ. Chất dinh dưỡng có trong lá mâm xôi Tất cả lá, rễ và quả mâm xôi là các phần ăn được của các bụi cây mâm xôi. Các quả mâm xôi là một trong những món tráng miệng khá ngon, lại có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng ở lá mâm xôi là cao nhất. Lá mâm xôi có hàm lượng chất cao, nhiều canxi và niacin. Tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ, đều rất cần những chất dinh dưỡng cơ bản này hàng ngày để cho sức khỏe tối ưu. Lá mâm xôi cũng chứa mangan, một khoáng chất cần thiết cho cơ thể với số lượng nhỏ đủ để đảm bảo cho các mô liên kết (xương và sụn). Mangan cũng đóng một vai trò trong chuyển hóa năng lượng. Lá mâm xôi còn có chứa kali, và một số vitamin như A, B, C và E. Các chất dinh dưỡng này đặc biệt có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Trong lá còn có một loại dầu là fragrine có tác dụng nuôi toàn bộ khu vực vùng chậu, giúp chị em hạn chế nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa hoặc bệnh liên quan đến tử cung.
  3. Sử dụng lá mâm xôi cho hiệu quả • Lá mâm xôi có thể được sử dụng để làm trà và cồn thuốc. Bạn thậm chí có thể làm với loại lá này • Trà pha từ lá mâm xôi sẽ giúp điều trị tiêu chảy và buồn nôn. Khi được sử dụng trong thời gian bị cảm lạnh hoặc cúm cũng rất hiệu quả và làm giảm các triệu chứng một cách nhanh chóng. • Bởi vì lá mâm xôi rất tốt với hệ thống sinh dục của phụ nữ, nên nó có thể hạn chế đau bụng kinh. Thường xuyên sử dụng của trà từ lá mâm xôi sẽ giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của chảy máu kinh và chuột rút trong những ngày “đèn đỏ”. • Trà từ lá mâm xôi là thuốc bổ lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Nó củng cố các cơ của tử cung và có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp phụ nữ sinh nở dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, nó có thể giúp ngăn ngừa sẩy thai. • Trà từ lá mâm xôi có lợi cho phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ bởi vì nó làm phong phú thêm nguồn sữa mẹ. • Trà từ lá mâm xôi cũng có thể giúp giảm triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ đã qua độ tuổi sinh đẻ. • Cùng với gừng, Trà từ lá mâm xôi thực sự có thể giúp giảm tỷ lệ ốm nghén và làm giảm các triệu chứng của ốm nghén. • Trà từ lá mâm xôi với một chút cỏ ba lá đỏ có thể giúp tăng khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ.
  4. • Lá mâm xôi có thể được nghiền thành bột để đắp lên chổ sưng và áp dụng cho các kích ứng da nhỏ, lở loét, thối da, ở lợi… • Ở nam giới, hàm lượng kali trong trà lá mâm xôi có thể giúp giảm chuột rút ở chân. Trong 50 năm qua, khả năng sinh sản của các cá nhân đã giảm. Một số người nói đó là do thực phẩm chúng ta ăn hoặc là do các chất ô nhiễm trong môi trường mà chúng ta đang sống. Tuy nhiên, nếu đúng như vậy thì chúng ta cũng khó tránh những yếu tố này, nếu có thì chỉ còn cách lựa chọn những loại đồ ăn thức uống ít có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình. Bạn có thể giúp tăng cường cơ hội của bạn với trà lá mâm xôi này mỗi ngày.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2