intTypePromotion=1

Lái xe khi mang thai

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
83
lượt xem
5
download

Lái xe khi mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lái xe khi mang thai Hẳn sẽ khó khăn hơn bình thường khi phải lái xe trong trường hợp đang mang thai. Nếu bắt buộc phải di chuyển bằng xe, bạn cần quan tâm đến việc bảo đảm an toàn tối đa cho mẹ và bé. Cần biết chắc thai nhi đang ở tình trạng tốt, thông thường thai phụ từ 3, 5, 6 tháng có thể đi xa vì trong giai đoạn này cơ thể khoẻ nhất, ít nguy cơ sảy thai và sự buồn nôn, mệt mỏi cũng giảm bớt. Tuy nhiên tuỳ vào tình trạng mỗi người bác...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lái xe khi mang thai

  1. Lái xe khi mang thai Hẳn sẽ khó khăn hơn bình thường khi phải lái xe trong trường hợp đang mang thai. Nếu bắt buộc phải di chuyển bằng xe, bạn cần quan tâm đến việc bảo đảm an toàn tối đa cho mẹ và bé. Cần biết chắc thai nhi đang ở tình trạng tốt, thông thường thai phụ từ 3, 5, 6 tháng có thể đi xa vì trong giai đoạn này cơ thể khoẻ nhất, ít nguy cơ sảy thai và sự buồn nôn, mệt mỏi cũng giảm bớt. Tuy nhiên tuỳ vào tình trạng mỗi người bác sĩ mới có thể quyết định bạn có nên lái xe hay chỉ nên ngồi sau tay lái. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để đảm bảo an toàn khi ngối trên ghế lái với túi khí phía trước. Dây thắt an toàn và túi khí là quan trọn nhất và có khả năng bảo v ệcho mẹ và em bé khá tốt nếu như được cài và sử dụng đúng cách. Theo cơ Quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia ( NHTSA) và khoa sản trường Đại học Mỹ cho rằng phụ nữ khi mang thai đi xe phải sử dụng dây đeo an toàn và đừng vô hiệu túi khí. Theo ký sư KathyKlinnick của viện nghiên cứu vận tải của trường Đại học Michigan ( UMTRI) , phụ nữ mang thai khi lái xe cần lưu ý những điểm sau: - Thắt dây an toàn cần được quàng qua ngang đuì hoặc hông, cầng thấp hơn phần bụng càng tốt, dây đeo ở vai nên kéo một bên dọc phần hông để tránh băng ngang bụng. - Để túi khí hoạt động.
  2. - Dùng loại xe có khoảng trống từ tay lái tới bụng rộng nhất có thể. - Không mặc hoặc nếu mặc thì nên chỉnh sửa lại vị trí áo khoác để đảm bảo nó không gây trở ngại cho dây an toàn hoạt động. - Hạn chế tối đa việc lái xe trong điều kiện nguy hiểm như thời thiết sấu hoặc đường trơn. - Chỉnh vị trí tay lái sao cho khoảng trống từ nó tới bụng là tối đa và hướng nó gần ngực hơn là đầu. - Nếu có thể thì hãy ở vị trí hành khách hơn là vị trí nghế lái xe để tránh khả năng va chạm với tay lái.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2