intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Làm bánh chuối chocolate chip úp ngược - Banana Chocolate Chip Upside Down Cake

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

76
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh chuối hấp là món ăn quen thuộc mà khi còn nhỏ mình thường được ăn sau khi ba chặt buồng chuối sứ chín sau vườn. Món bánh chuối do mẹ làm luôn hấp dẫn anh em mình. Với bánh chuối chocolate ngon ngọt đem lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm bánh chuối chocolate chip úp ngược - Banana Chocolate Chip Upside Down Cake

  1. Làm bánh chuối chocolate chip úp ngược - Banana Chocolate Chip Upside Down Cake Bánh chuối hấp là món ăn quen thuộc mà khi còn nhỏ mình thường được ăn sau khi ba chặt buồng chuối sứ chín sau vườn. Món bánh chuối do mẹ làm luôn hấp dẫn anh em mình. Với bánh chuối chocolate ngon ngọt đem lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.
  2. Nguyên liệu: (cho một khuôn V20cm, hoặc tròn 24cm) Mặt bánh: 70gr đường vàng 40gr bơ 4 quả chuối chín nục vài giọt nước cốt chanh
  3. Bánh: 210 g bột mỳ 1 teaspoon baking powder 1/2 teaspoon baking soda 1/2 teaspoon muối 1 teaspoon bột quế 110gr đường 30gr bơ chảy 1 quả trứng lớn 1 lòng trứng trắng 250 g chuối nghiễn nhuyễn 120 g sour cream (có thể thay bằng sữa chua) 1/2 teaspoon vanilla extract 80gr chocolate chips Cách làm
  4. 1. Để làm phần phủ mặt bánh, cho bơ và đường vàng vào nồi, chưng đường và bơ cho tới khi tan hết và hơi chuyển màu caramel. Rót sốt caramel này vào khuôn. Để nguội. 2. Chuối bóc vỏ, thái lát mỏng (1cm). Xếp chuối lên trên sốt caramel. Rẩy nước cốt chanh lên chuối. 3. Lò bật nóng trước, nhiệt 180ºC. 4. Trộn đều bột, baking powder, baking soda, muối và bột quế trong tô lớn. Lưu ý không để bột vón. Trộn lẫn đường. 5. Trong một tô nhỏ khác, trộn đều bơ chảy, trứng, trứng trắng, chuối nghiền, sour cream và vanilla. 6. Tạo lỗ ở giữa tô bột, rót hỗn hợp ướt vào bột, trộn đều tới khi các thành phần quện đều nhau. Không được trộn kỹ quá. Nhẹ nhàng trộn lẫn chocolate chip.
  5. 7. Cho bột vào khuôn bánh, phủ lên trên chuối đã xếp trong khuôn. Dùng spatula nhẹ nhàng dàn phẳng mặt bột. 8. Nướng khoảng 40', hoặc tới khi chạm tay vào giữa bánh, thấy bánh đã chắc lại. 9. Để bánh nguội trong khuôn chừng 20', lấy bánh ra đĩa. Thưởng thức bánh khi còn ấm, cùng với whipped cream hoặc vanilla ice-cream, hoặc ăn bánh chuối không cũng đã rất ngon rồi. Nếu không thích ăn nóng, bạn cũng có thể để bánh nguội rồi đánh chén
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2