intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Làm bánh Tiramisu nhanh gọn nhẹ không dùng trứng

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

47
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh tiramisu không còn lạ lẫm gì với những người yêu bánh. Nó là món tráng mệng tuyệt vời, món bánh của tình yêu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm bánh Tiramisu nhanh gọn nhẹ không dùng trứng

  1. Làm bánh Tiramisu nhanh gọn nhẹ không dùng trứng
  2. Bánh tiramisu không còn lạ lẫm gì với những người yêu bánh. Nó là món tráng mệng tuyệt vời, món bánh của tình yêu. Nguyên liệu (làm được một khuôn tròn 20cm): - 500gr mascapone cheese - 250gr whipping cream - 70gr đường bột - 90ml + 10ml rượu Kalua - 02tsp tinh chất vani - 01 hộp bánh lady finger - 150ml cà phê pha đậm đặc - Bột cocoa để rắc lên trên mặt bánh Cách làm: - Trong một tô lớn trộn mascapone cheese, 70ml rượu và tinh chất vani cho mịn. - Cho whipping cream và đường bột vào một tô khác, dùng máy đánh bông cứng hỗn hợp này.
  3. - Trộn hh whipping cream đã đánh bông vào hh mascapone cheese. - Chuẩn bị khuôn, xếp bánh lady finger dọc theo thành khuôn. - Hoà cà phê đã pha sẵn với 10ml rượu Kalua còn lại. - Nhúng từng cái lady finger vào cà phê rồi xếp thành một lớp bánh tẩm cà phê vào đáy khuôn, sau đó múc 1/2 hh mascapone cheese vào, dàn cho đều. Lặp lại một lần nữa gồm một lớp bánh rồi đến lớp kem (có thể cho lớp kem thứ hai này vào túi bắt bông kem để tạo hình bề mặt bánh cho đẹp) - Để tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, trước khi dùng rắc bột cocoa lên trên và trang trí trái cây tuỳ thích. Theo http://justmyhomemade.com Công thức 2 (Theo Chị Khai Tâm) Nguyên liệu: 250g mascarpone cheese 5ml vanilla 30ml white chocolate liqueur, hoặc có thể sử dụng Kalúa
  4. 100ml cà phê đậm đặc 150ml kem tươi 30g đường bột 8 chiếc bánh champagne (lady fingers), hoặc có thể dùng bánh gateau cơ bản Bột cocoa nguyên chất Chocolate thanh Cách làm: Cho mascarpone cheese, vanilla và liqueur vào một cái tô để trộn. Dùng phới lồng đánh đến khi mịn mượt. Trộn lẫn kem tươi và đường bột, hòa cho tan hết đường. Đổ hỗn hợp kem tươi vào hỗn hợp mascarpone. Chia hỗn hợp kem thành 2 phần, 1 phần khoảng 2/5 và 1 phần khoảng 3/5. Cho một ít nước cà phê đặc vào phần kem ít hơn. Trộn đều. Dùng 4 chiếc ly thủy tinh, đổ hỗn hợp kem cà phê chia đều 4 ly. Nhúng bánh champagne vào nước cà phê và đặt vào ly, bên trên hỗn hợp kem cà phê.
  5. Tiếp tục cho số kem còn lại (3/5) lên trên bánh. Dùng thìa láng nhẹ mặt bánh. Cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ cho kem đông trở lại. Trang trí: Chocolate thanh để vào ngăn đá khoảng 10′. Lấy ra bào vụn, rắc lên mặt bánh. Rây cocoa lên trên. Xếp dâu hoặc trái cây khác (loại ít nước) lên trên. Dùng lạnh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2