intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Làm Creme Brulee vị hạt dẻ cười thật thơm

Chia sẻ: Hoa Lan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

59
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phiên bản mới của món Creme Brulee quen thuộc vô cùng mềm mịn và thơm ngon chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên khó tính trong gia đình bạn. Creme Brulee là tên món tráng miệng kiểu Pháp mà có lẽ không còn lạ gì với nhiều người, đặc biệt là những chị em yêu thích ẩm thực và nấu nướng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm Creme Brulee vị hạt dẻ cười thật thơm

  1. Làm Creme Brulee vị hạt dẻ cười thật thơm
  2. Phiên bản mới của món Creme Brulee quen thuộc vô cùng mềm mịn và thơm ngon chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên khó tính trong gia đình bạn. Creme Brulee là tên món tráng miệng kiểu Pháp mà có lẽ không còn lạ gì với nhiều người, đặc biệt là những chị em yêu thích ẩm thực và nấu nướng. Tuy nhiên món creme brulee có mùi vị của hạt dẻ cười thì chắc hẳn không phải ai cũng biết đến. Mời bạn thử cùng aFamily thử nghiệm món mới này nhé!
  3. Nguyên liệu 100gr hạt dẻ cười - đã tách lớp vỏ cứng bên ngoài 75gr đường 480ml kem tươi (whipping cream) Một nhúm muối
  4. 3 lòng đỏ trứng gà 75-90gr đường rắc lên mặt creme brulee để làm xém Cách làm Hạt dẻ cười tách bỏ lớp vỏ lụa, chỉ còn phần hạt màu xanh bên trong:
  5. Cho đường và hạt dẻ cười vào cối xay khô của máy xay sinh tố, xay vụn:
  6. Đổ kem tươi vào hỗn hợp đường và hạt dẻ cười cùng chút muối, trộn đều. Cho vào một cái nồi nhỏ, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi nóng già thì tắt bếp, đậy vung và để nguyên khoảng 30 phút. Lọc hỗn hợp kem tươi - hạt dẻ cười qua một miếng vải mỏng, chỉ lấy phần kem tươi chảy ra.
  7. Trong một chiếc tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh tan 3 lòng đỏ trứng, vừa đánh vừa đổ phần kem tươi đã lọc vào hoà tan cùng trứng.
  8. Đổ nước sôi vào khay nướng, đặt các cốc nướng vào và đổ hỗn hợp kem tươi - lòng đỏ trứng vào các cốc nướng qua một chiếc rây để lọc hết những lợn cợn còn sót lại.
  9. Nướng 175 độ C trong khoảng 35 phút. Sau đó lấy các cốc nướng ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cất trong khoảng 4 tiếng. Trước khi ăn 20 phút bạn lấy các cốc ra khỏi tủ lạnh, rắc đều một lớp đường lên trên và dùng đèn khò làm cháy xém lớp đường bên trên.
  10. Trang trí với hạt dẻ cười, cam, dâu hoặc các loại hoa quả tuỳ thích.
  11. Từng miếng creme brulee béo ngậy, mềm mịn và thơm mùi hạt dẻ cười cùng mùi đường cháy xém vô cùng hấp dẫn:
  12. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2