Làm đẹp đôi mắt

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
106
lượt xem
27
download

Làm đẹp đôi mắt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một đôi mắt đẹp có thể trở thành điểm nhấn thu hút mọi cái nhìn của người khác nên trong trang điểm, các chuyên viên thường tập trung nhiều cho đôi mắt. Song, việc giữ vẻ đẹp cho đôi mắt không chỉ là trang điểm đúng cách mà còn phải biết chăm sóc, bảo vệ… Mắt khỏe mới đẹp Muốn có đôi mắt khỏe, phải biết chăm sóc mắt ngay từ khi còn bé. Cần chú ý khoảng cách giữa tập vở - mắt (khoảng cách giữa mắt và vở là 33-35 cm), giữa tivi - mắt (khoảng cách...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm đẹp đôi mắt

  1. Làm đẹp đôi mắt
  2. Một đôi mắt đẹp có thể trở thành điểm nhấn thu hút mọi cái nhìn của người khác nên trong trang điểm, các chuyên viên thường tập trung nhiều cho đôi mắt. Song, việc giữ vẻ đẹp cho đôi mắt không chỉ là trang điểm đúng cách mà còn phải biết chăm sóc, bảo vệ… Mắt khỏe mới đẹp Muốn có đôi mắt khỏe, phải biết chăm sóc mắt ngay từ khi còn bé. Cần chú ý khoảng cách giữa tập vở - mắt (khoảng cách giữa mắt và vở là 33-35 cm), giữa tivi - mắt (khoảng cách giữa người xem với màn ảnh tốt nhất là bằng bốn - sáu lần đường chéo của màn hình). Nếu làm việc với máy vi tính cần có màn chắn sáng, giữ khoảng cách giữa mắt và màn hình khoảng 66 cm. Để mắt làm việc tốt nên lưu ý những bài tập nho nhỏ sau: - Giúp máu huyết lưu thông bằng cách để ngang hai bàn tay ngay mắt, ấn nhẹ, giữ năm giây rồi buông ra, sau đó lại ấn. Làm năm lần. - Đảo mắt: cách khoảng 15 phút nên ngưng làm việc khoảng một phút, đảo mắt sang trái, nhìn lên, đảo mắt sang phải nhìn lên. - Khi xem truyền hình, nên tranh thủ tập thể dục cho mắt bằng cách thỉnh thoảng nhìn ra những vật ở xa. - Trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, nên dùng bàn tay massage nhẹ nhàng theo chiều từ hốc mắt ra đuôi mắt để giúp mắt linh hoạt, tăng cường dinh dưỡng cho mắt. Khi mệt, mắt có những tín hiệu “cầu cứu” riêng: thâm, bọng... Nếu mắt bị quầng thâm, cần xem xét lại chế độ sinh hoạt như: có quá căng thẳng không? Kinh nguyệt có bị rối loạn?... Nếu mắt bị bọng cần xem lại chế độ ăn có mặn quá hay
  3. không?... Một chế độ ăn ngủ hợp lý là phương thuốc hữu hiệu giúp đôi mắt luôn khỏe và có hồn. Bảo vệ mí Mí mắt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên đôi mắt đẹp. Mí mắt được cấu tạo đặc biệt, vừa cung cấp chất dưỡng mắt, vừa bảo vệ mắt. Vì thế, vùng da mí mắt rất dễ bị lão hóa, chảy sệ (khi bước vào tuổi 40, phụ nữ nhận thấy ngay sự lão hóa của mí mắt). Do đó, việc chăm sóc mí mắt cần thực hiện từ khi chúng còn “trẻ” bao gồm: - Cung cấp nước và chất giữ ẩm làm săn da bằng cách đắp dưa leo, bã trà. - Chăm sóc mí mắt bằng kem dưỡng mắt đặc biệt (các hãng mỹ phẩm đều có sản phẩm loại này). Gần đây có phong trào nối mi để có cặp lông mi dài, đẹp, nhưng ở góc độ khoa học thì nối mi phải dùng đến những hóa chất sẽ không tốt cho mắt và mí.
  4. Mắt phượng mày ngài Mắt muốn đẹp phải có cặp lông mày “xứng lứa vừa đôi”. Hiện nay các viện thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp đều có dịch vụ nhổ, vẽ, thêu lông mày. Dịch vụ này có ưu điểm là tiết kiệm thời gian nhưng khuyết điểm là khung và màu chân mày của ai cũng na ná như nhau theo kiểu... sao y bản chính! Cô Vũ Quỳnh Nga – Trưởng phòng Đào tạo - kinh doanh mỹ phẩm Lancome hướng dẫn, nếu muốn mắt có vẻ đẹp riêng cần chú trọng tỉa lông mày sao cho phù hợp với đôi mắt, khuôn mặt. Lưu ý, nếu hai đầu lông mày quá gần nhau sẽ khiến gương mặt không cân đối, khó gần, nhưng nếu chúng “xa” nhau quá lại tạo cảm giác nhạt nhẽo. Chân mày ngắn tạo vẻ trẻ trung; chân mày dày, dài tạo vẻ sang trọng, lông mày quá mỏng làm gương mặt sẽ trở nên to thô. Vẽ lông mày quá cong làm mắt trở nên sắc sảo quá.
  5. Lông mày khi tỉa cần to ở đầu và thuôn dần về phía đuôi, phần cong và cao nhất nằm ở vị trí tròng đen của mắt. Đừng nghĩ lông mày càng dài càng đẹp, mà chiều dài của lông mày phải tùy thuộc vào kích cỡ đôi mắt.
Đồng bộ tài khoản