intTypePromotion=1

Làm gì khi dị vật bay vào mắt?

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
56
lượt xem
3
download

Làm gì khi dị vật bay vào mắt?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Một dị vật nào đó như bụi, mảnh giấy nhỏ, cát… vô tình bay vào mắt bạn là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Phản xạ đầu tiên của bạn là nhắm tịt mắt lại. Cảm giác khó chịu tăng dần lên, nước mắt sẽ chảy ra, "xốn con mắt bên trái hay bên phải" và bạn đưa tay lên dụi mắt. Hãy coi chừng vì động tác này sẽ làm mắt bị tổn thương. Nếu như có người quen hay ai đó bị rơi vào trường hợp này bạn hãy giúp họ bằng cách: 1. Rửa tay 2. Đặt nạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm gì khi dị vật bay vào mắt?

  1. Làm gì khi dị vật bay vào mắt?
  2. Một dị vật nào đó như bụi, mảnh giấy nhỏ, cát… vô tình bay vào mắt bạn là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Phản xạ đầu tiên của bạn là nhắm tịt mắt lại. Cảm giác khó chịu tăng dần lên, nước mắt sẽ chảy ra, "xốn con mắt bên trái hay bên phải" và bạn đưa tay lên dụi mắt. Hãy coi chừng vì động tác này sẽ làm mắt bị tổn thương. Nếu như có người quen hay ai đó bị rơi vào trường hợp này bạn hãy giúp họ bằng cách: 1. Rửa tay 2. Đặt nạn nhân ngồi nơi có ánh sáng 3. Khám nhẹ nhàng mắt để tìm dị vật, kéo mi dưới xuống khi nạn nhân nhìn lên và kéo mi trên lên khi nạn nhân nhìn xuống 4. Nếu dị vật nổi trên màng nước mắt trên bề mặt của mắt thì lấy ra hoặc nếu không lấy được thì rửa mắt bằng nước sạch hoặc nước muối 5. Gọi cấp cứu khi:
  3. - Không thể lấy dị vật - Dị vật găm vào mắt - Nạn nhân có bất thường về thị lực - Đau, đỏ, có cảm giác cộm mắt sau khi dị vật đã được lấy ra.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2