intTypePromotion=1
ADSENSE

Làm nhẹ bức tường ngăn

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

56
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong các ngôi nhà hiện đại, khung bê tông cốt thép thường được sử dụng để làm kết cấu chịu lực chính nên hầu hết những bức tường gạch xây chỉ có tác dụng ngăn che và phân chia không gian thành phòng riêng. Chính vì vậy, cần làm giảm độ dày của những bức tường ngăn này để giảm cảm giác nặng nề và khô cứng, tạo sự thông thoáng và mỹ thuật cho không gian sống.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm nhẹ bức tường ngăn

  1. Làm nhẹ bức tường ngăn
  2. Trong các ngôi nhà hiện đại, khung bê tông cốt thép thường được sử dụng để làm kết cấu chịu lực chính nên hầu hết những bức tường gạch xây chỉ có tác dụng ngăn che và phân chia không gian thành phòng riêng. Chính vì vậy, cần làm giảm độ dày của những bức tường ngăn này để giảm cảm giác nặng nề và khô cứng, tạo sự thông thoáng và mỹ thuật cho không gian sống. Một số biện pháp đơn giản sau đây sẽ cải thiện được sự nặng nề và khô cứng đó.
  3. Khoét rỗng một phần của bức tường ngăn, phần rỗng trên bức tường đó có thể để trống hoặc lắp kính trong hoặc kính mờ, tuỳ vào mục đích ngăn che của bức tường. Tạo các hốc tường và tập trung sự chú ý và những hốc tường đó bằng cách sử dụng vật liệu và màu sắc tương phản, hay trưng bày đổ trang trí trong những hốc tường đó.
  4. Tạo các đường rãnh phân chia bức tường thành nhiều mảng, cho ta cảm giác bức tường ngăn được lắp ghép bởi nhiều miếng nhỏ và nhẹ hơn Nếu bạn thích sự vui vẻ, hãy dùng giấy dán tường hoặc sơn vẽ lên bề mặt bức tường sẽ làm mềm đi sự khô cứng
  5. “Đẩy bức tường ra xa” bằng cách tạo trần giả không liên kết với bức tường và kết hợp với thủ pháp sử dụng ánh sáng sẽ làm nhẹ bức tường nhiều. Sử dụng bức tường làm nền cho một khoảng vườn cảnh trong nhà, khi đó bức tường sẽ trở nên duyên dáng hơn.
  6. Có thể thay thế tường gạch ngăn chia thông thường bằng 1 loại tường xây bằng gạch kính và vẫn đảm bảo các tính năng của tường ngăn chia.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2