Lâu đài Kalmar

Chia sẻ: Nguyễn Ngân | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
54
lượt xem
2
download

Lâu đài Kalmar

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lâu đài Kalmar Tòa lâu đài này đóng vai trò rất quan trọng trong lịch sử Thụy Điển, kể từ khi được xây dựng vào thế kỷ 12. Lâu đài nằm ở Kalmar, phía Đông Thụy Điển. Là một thành phố cổ, rất xinh xắn, vắng vẻ và bình yên nhưng Kalmar đã ghi lại rất nhiều dấu ấn tuyệt vời với các nhà báo Việt Nam. Rất nhiều nhà báo đã được đào tạo tại Học viện báo chí Fojo, đặt tại thành phố này. Lâu đài có 3 mặt đều giáp biển Baltic. Đường vào đi qua một chiếc cầu gỗ....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lâu đài Kalmar

  1. Lâu đài Kalmar Tòa lâu đài này đóng vai trò rất quan trọng trong lịch sử Thụy Điển, kể từ khi được xây dựng vào thế kỷ 12. Lâu đài nằm ở Kalmar, phía Đông Thụy Điển. Là một thành phố cổ, rất xinh xắn, vắng vẻ và bình yên nhưng Kalmar đã ghi lại rất nhiều dấu ấn tuyệt vời với các nhà báo Việt Nam. Rất nhiều nhà báo đã được đào tạo tại Học viện báo chí Fojo, đặt tại thành phố này. Lâu đài có 3 mặt đều giáp biển Baltic. Đường vào đi qua một chiếc cầu gỗ. Lâu đài có 4 tòa tháp, và một cổng chính nhỏ.
  2. Những bức tường đá kiên cố phía trong lâu đài. Tường đá khiến không gian trong lâu đài tương đối lạnh lẽo. Lâu đài được mở cửa từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm và cuối tuần thứ 2 của những tháng còn lại.
  3. Những sinh hoạt của lâu đài từ những thế kỷ trước vẫn được tái hiện lại. Những bữa tiệc linh đình xưa cũ.
  4. Vào những chủ nhật cuối tuần, họ vẫn dựng lại những đám cưới cổ. Ở đây còn bày bán rất nhiều các vương miện cổ. Cô bé phù dâu xuất hiện như một công chúa nhỏ.
  5. Mô hình bánh cưới từ những thế kỷ trước, trông cũng không khác thời hiện đại là mấy. Đàn piano cổ trong nhà thờ. Piano có hai tầng và dàn âm thanh cộng hưởng rất hoành tráng.
  6. Nhà thờ nhỏ trong lâu đài. Một nhà báo Việt Nam đến thăm lâu đài trong một ngày ngập tuyết trắng, âm 10 độ C.
  7. Toàn cảnh lâu đài Kalmar.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản