intTypePromotion=1

Lẩu lươn Sài Gòn

Chia sẻ: Nguyễn Thông | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
70
lượt xem
12
download

Lẩu lươn Sài Gòn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngoài việc làm đẹp cho đời, hoa còn được dùng để chế biến các món ăn. Xin giới thiệu đến các bạn món ăn hấp dẫn và lạ miệng dưới đây. Nguyên liệu: Nước dừa tươi 1,5l, lươn 1 con (0,4kg), hoa thiên lý, bông bí, bông hẹ, miến, hành lá, hành tím, gia vị. Bên cạnh đĩa rau xanh ăn kèm trong món lẩu, các loại hoa sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn để nồi lẩu thêm phần màu sắc, kích thích vị giác. Ưu điểm của các loại hoa là vị ngọt, mát tự nhiên. Chế biến: Các loại...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lẩu lươn Sài Gòn

  1. Lẩu lươn Sài Gòn Ngoài việc làm đẹp cho đời, hoa còn được dùng để chế biến các món ăn. Xin giới thiệu đến các bạn món ăn hấp dẫn và lạ miệng dưới đây. Nguyên liệu: Nước dừa tươi 1,5l, lươn 1 con (0,4kg), hoa thiên lý, bông bí, bông hẹ, miến, hành lá, hành tím, gia vị.
  2. Bên cạnh đĩa rau xanh ăn kèm trong món lẩu, các loại hoa sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn để nồi lẩu thêm phần màu sắc, kích thích vị giác. Ưu điểm của các loại hoa là vị ngọt, mát tự nhiên. Chế biến: Các loại hoa ngắt bỏ phần cuống già, rửa sạch để ráo. Phi thơm hành tím, đầu hành trắng rồi cho nước dừa vào. Lươn làm sạch, để nguyên con hay cắt khúc tùy ý, thả lươn vào nồi nước dùng đang sôi. Nêm gia vị vừa ăn. Nấu lươn trong khoảng 20 phút cho lươn chín và ra nước ngọt. Thưởng thức: Khi ăn, thả từng loại hoa vào nồi nước dùng, cho hoa vừa chín tới, vớt ra dùng nóng. Thịt lươn mềm, ngọt mát. Chấm nước mắm mặn hoặc nước tương. Khi ăn lẩu, các loại hoa nên nhúng sơ cho hoa vừa tái sẽ giữ được độ giòn và ngọt của hoa. Khi sơ chế lươn cần chú ý làm sạch nhớt bên ngoài bằng cách rửa lươn bằng nước sạch rồi rưới lên một ít rượu có nồng độ nhẹ. Để khoảng 10 phút, rượu sẽ giúp lươn cứng và hết nhớt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2