intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lẩu nấm chay ngon ngọt, thanh đạm

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

87
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với một ít rau củ và vài loại nấm, bạn có thể thực hiện món lẩu chay ngon ngọt, thanh đạm và lạ miệng. Cùng tham khảo bài viết "Lẩu nấm chay ngon ngọt, thanh đạm" để nắm bắt công thức chế biến lẩu nấm chay này nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lẩu nấm chay ngon ngọt, thanh đạm

  1. Lẩu nấm chay ngon ngọt, thanh đạm
  2. Với một ít rau củ và vài loại nấm, bạn có thể thực hiện món lẩu chay ngon ngọt, thanh đạm và lạ miệng. Nguyên liệu: 100g cho mỗi loại nấm: đùi gà, kim châm, rơm, linh chi, đông cô 100g cho mỗi loại rau: cải bẹ trắng, cải cúc (tần ô), cải thảo, bó xôi 2 miếng đậu hũ non (khoảng 200g) 5 vắt mì (khoảng 200g) 1 cây chả chay (khoảng 150g) Rau củ nấu nước dùng: 1 củ xu hào, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 củ cải mặn Gia vị: muối, đường Các bước thực hiện: 1. Xu hào, su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn. Củ cải mặn xả qua nước lạnh, cắt khúc. Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, cho xu hào, su su, cà rốt, củ cải mặn vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt thấm ra nước. Chỉ nêm thêm muối cho vừa miệng ăn.
  3. 2. Nấm đùi gà rửa sạch cắt lát mỏng. Các loại nấm còn lại rửa sạch, ngâm tất cả với nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó xả lại với nước lọc cho sạch, để ráo nước. trụng tất cả nấm qua nước sôi cho nấm dai hơn. 3. Rau rửa sạch, cắt khúc, để riêng từng loại. Đậu hũ non, chả chay cắt miếng mỏng. 4. Vớt bỏ các loại củ trong nước dùng, trút nước dùng sang nồi lẩu, thả vào ít búp nấm rơm (cắt làm hai) cho đẹp. Khi dùng dọn kèm với các loại nấm, rau, đậu hũ, chả chay và mì. Ăn nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2