intTypePromotion=3

Lê, táo và việt quất giúp giảm nguy cơ tiểu đường

Chia sẻ: Hoatra_1 Hoatra_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
45
lượt xem
2
download

Lê, táo và việt quất giúp giảm nguy cơ tiểu đường

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) đăng trên tạp chí “Clinical Nutrition” số mới nhất. Nghiên cứu cũng cho biết những loại trái cây kể trên và một số loại ngũ cốc khác có chứa flavonoid – một hợp chất tự nhiên – rất có lợi cho sức khỏe, như giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc ung thư.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lê, táo và việt quất giúp giảm nguy cơ tiểu đường

  1. Lê, táo và việt quất giúp giảm nguy cơ tiểu đường Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) đăng trên tạp chí “Clinical Nutrition” số mới nhất. Nghiên cứu cũng cho biết những loại trái cây kể trên và một số lo ại ngũ cốc khác có chứa flavonoid – một hợp chất tự nhiên – rất có lợi cho sức khỏe, như giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc ung thư. Trưởng nhóm nghiên cứu – TS An Pan – cho biết, những người ăn nhiều quả việt quất hoặc táo sẽ giảm được nguy cơ bị bệnh tiểu đường typ 2 một cách đáng kể. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, nghiên cứu này mới chỉ đưa ra sự
  2. liên quan giữa việc tiêu thụ trái cây với bệnh chứ chưa chỉ ra được cụ thể cơ chế mà các loại trái cây ấy giúp người ăn tránh được bệnh. Qua việc theo dõi chế độ ăn của 200.000 người trong khoảng 24 năm. An Pan và các cộng sự cho biết những người thường xuyên ăn việt quất (ảnh) ho ặc táo giảm được 23% nguy cơ bệnh tiểu đường typ 2 so với những người không ăn hai loại quả kể trên. Và như vậy, có thể chất flavonoid có trong các loại quả đó giữ vai trò đ ặc biệt trong việc làm giảm nguy cơ của bệnh. TS Loren Greene, GS y khoa Đại học New York – người không tham gia vào nghiên cứu này – lưu ý: Mặc dù lượng đường trong trái cây làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng, nhưng các chất khác trong trái cây như xơ và pectin có thể có lợi ích liên quan đến bệnh tiểu đường. Do vậy, thay vì uống nước trái cây, mọi người nên ăn cả quả. Theo Hiệp hội Tiểu đường của Mỹ, khoảng 26 triệu người Mỹ mắc bệnh này mỗi năm. Nó gây ra bởi một khiếm khuyết trong khả năng của cơ thể để sản xuất hoặc sử dụng insulin – một hormone có thể chuyển đổi glucose trong máu thành năng lượng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản