Lời khuyên ngăn ngừa vết chân chim

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
65
lượt xem
8
download

Lời khuyên ngăn ngừa vết chân chim

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lời khuyên ngăn ngừa vết chân chim - Bạn có biết cách gì để ngăn ngừa các vết chân chim thường xuất hiện trên mặt không? Hãy tìm hiểu xem cơ chế hình thành của chúng để kịp thời ngăn ngừa một cách hiệu quả nhé. Các nhà chuyên môn khẳng định rằng các vết chân chim là những nếp nhăn đầu tiên xuất hiện trên khuôn mặt người phụ nữ. Nó không thực sự là một dấu hiệu của sự lão hoá mà là do bạn thiếu chăm sóc và bất cẩn với làn da của mình. Vùng da quanh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lời khuyên ngăn ngừa vết chân chim

  1. Lời khuyên ngăn ngừa vết chân chim - Bạn có biết cách gì để ngăn ngừa các vết chân chim thường xuất hiện trên mặt không? Hãy tìm hiểu xem cơ chế hình thành của chúng để kịp thời ngăn ngừa một cách hiệu quả nhé. Các nhà chuyên môn khẳng định rằng các vết chân chim là những nếp nhăn đầu tiên xuất hiện trên khuôn mặt người phụ nữ. Nó không thực sự là một dấu hiệu của sự lão hoá mà là do bạn thiếu chăm sóc và bất cẩn với làn da của mình. Vùng da quanh mắt vô cùng nhạy cảm và việc hút thuốc lá, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng Mặt Trời cùng với các thói quen xấu khác là tác nhân chính gây nên sự hình thành vết chân chim. Tuy nhiên, các hoạt động ít ảnh hưởng khác như việc cười hoặc biểu hiện trạng thái cảm xúc cũng góp phần hình thành nên các nếp nhăn con này. Bạn không thể ngăn ngừa nó nhưng bạn hoàn toàn có thể trì hoãn sự phát triển của nó.
  2. - Đối với những người hút thuốc lá, bạn càng sớm bỏ thuốc thì vết chân chim càng xuất hiện chậm hơn. Người ta đã chứng minh được rằng những người hút thuốc lá có xu hướng phát triển vết chân chim nhanh hơn những người không bao giờ tiếp xúc với nó. - Trong thực tế, khói thuốc bạn hút vào có thể gây ảnh hưởng đến mắt bạn, đặc biệt là vùng da xung quanh mắt. Một làn da yếu không thể sản xuất đươhc collagen, một yếu tố cơ bản để có được làn da khoẻ mạnh và trẻ trung. - Nếu bạn có một công việc yêu cầu bạn phải sử dụng máy tính trong vài giờ đồng hồ liền thì hãy dành một chút ít thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn mắt. Tránh liếc mắt, và nếu bạn có vấn đề với mắt thì hãy đi khám bác sĩ và đeo kính thường xuyên hơn. - Việc sử dụng kem dưỡng mắt hợp lí cũng là điều thiết yếu cho việc ngăn ngừa vết chân chim.
  3. - Các chuyên gia khuyên bạn nên dưỡng ẩm da với loại kem giàu glycolic acid và vitamin C. Những nguyên liệu này góp phần tạo nên việc hình thành các tế bào mới và sẽ diệt trừ các tế bào chết trên da. - Việc hyđrát hoá làn da rất quan trọng, do đó bạn nên uống nhiều nước. Nếu bạn hyđrát hoá hợp lí, các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả làn da sẽ làm việc một cách vô cùng hiệu quả. Và bằng cách này, vùng mắt của bạn sẽ không bị khô. - Mặt Trời, thường rất khắc nghiệt với làn da của chúng ta. Đó là lí do bạn nên tránh việc tiếp xúc với ánh nắng một cách quá nhiều và khi đi ra ngoài, nên đeo kính râm, đội mũ và bôi kem chống nắng liên tục. - Cố gắng không kéo hoặc giật vùng da nhạy cảm xung quanh mắt. Hãy nhẹ nhàng khi lau sạch lớp makeup ra khỏi mặt bằng bông và chùi nhẹ nó thay vì chà và kí vào nó. - Tránh đến những nơi có nhiều khói thuốc lá, nó chỉ có hại cho mắt bạn mà thôi. - Bôi dầu hạnh hoặc dầu olive lên da để ngăn ngừa sự lão hoá. - Uống thêm vitamin có thể rất hiệu quả, đặc biệt là vitamin C vì nó giúp làn da bạn khoẻ mạnh. Bạn có thể ăn thêm hoa quả như nho và kiwi, chúng rất giàu vitamin C.
  4. Không có bất cứ liệu pháp nào có thể 100% ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết chân chim ngay cả khi bạn cố hi sinh nụ cười tự nhiên của mình. Những lời khuyên trên chỉ giúp bạn làm chậm lại tiến trình phát triển của nó mà thôi.
Đồng bộ tài khoản