intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lưỡi heo sốt pate gan

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

87
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể nấu cho gia đình món ăn nóng với cơm trắng và bánh mì đều rất ngon. Món ăn có thịt mềm, thơm hợp với cơm, xôi, bánh mì. Các bước thực hiện: 1 Lưỡi lợn rửa qua bằng nước muối. Nhúng lưỡi vào nước sôi khoảng 2-3 phút. Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng quanh lưỡi và cuống lưỡi. Bóp muối, giấm và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Thái lưỡi thành những lát dày khoảng 1 cm. Ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, mì chính Khoai...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lưỡi heo sốt pate gan

  1. Lưỡi heo sốt pate gan Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 30 phút Từ các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể nấu cho gia đình món ăn nóng với cơm trắng và bánh mì đều rất ngon. Món ăn có thịt mềm, thơm hợp với cơm, xôi, bánh mì. Nguyên liệu:  1 cái lưỡi heo  2 củ khoai tây  1 củ cà rốt  2 lạng pate gan
  2.  2 quả cà chua hoặc nửa hộp sốt cà  Gia vị, chút bột nghệ hoặc cà ri, 1 thìa cốt dừa, hành tỏi Các bước thực hiện: 1 Lưỡi lợn rửa qua bằng nước muối. Nhúng lưỡi vào nước sôi khoảng 2-3 phút. Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng quanh lưỡi và cuống lưỡi. Bóp muối, giấm và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Thái lưỡi thành những lát dày khoảng 1 cm. Ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, mì chính Khoai tây gọt vỏ cắt miếng ngâm vào nước cho bớt nhựa, vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ xắt miếng Cà chua rửa sạch bóc vỏ xay nhuyễn. Hành tỏi băm nhuyễn. 2 Bắc nồi lên bếp đổ dầu và đợi nóng già, cho lưỡi vào xào săn Cho chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, cho cà rốt, khoai tây vào đảo đều, nêm chút gia vị, cà ri hoặc bột nghệ để lấy màu. Cho một nửa pate vào xào cùng đến khi khoai ngấm là được Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào, nêm chút gia vị, đổ 1 bát nước (nếu nước dừa thì rất ngon), cho cà chua, cà rốt vào hầm cùng, sôi thì cho lưỡi và nốt phần pate còn lại, nêm nếm, cho cốt dừa vào đun đến khi khoai mềm, thịt mềm là được. Mách nhỏ: Nước xốt phải sanh sánh, màu óng vàng đẹp mắt, thịt mềm và thơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0