intTypePromotion=1
ADSENSE

Luôn ngưỡng mộ những người thành công

Chia sẻ: Pt Pt | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

67
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việc oán ghét người giàu là một trong những cách chắc chắn nhất để trở nên bần cùng. Đừng để nỗi oán giận những người giàu có ngăn cản bạn tiến đến sự giàu có. Thay vì bực bội, đố kị người giàu, hãy ngưỡng mộ, chúc phúc và yêu quý họ. Người giàu ngưỡng mộ người thành công và giàu có khác. Người nghèo bực tức với những ai thành công và giàu có.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luôn ngưỡng mộ những người thành công

  1. Luôn ngưỡng mộ những người thành công Việc oán ghét người giàu là một trong những cách chắc chắn nhất để trở nên bần cùng. Đừng để nỗi oán giận những người giàu có ngăn cản bạn tiến đến sự giàu có. Thay vì bực bội, đố kị người giàu, hãy ngưỡng mộ, chúc phúc và yêu quý họ. Người giàu ngưỡng mộ người thành công và giàu có khác. Người nghèo bực tức với những ai thành công và giàu có. Người nghèo thường nhìn những thành công của người khác bằng cặp mắt oán giận, khinh khị pha lẫn đố kị và ganh ghét. Họ so bì: "Sao họ lại may mắn thế". Họ mỉa mai: "Bọn nhà giàu hợm hĩnh". Họ suy nghĩ theo cách của nạn nhân: "Người giàu đã lấy hết tất cả tiền bạc, thì còn lại gì cho tôi nữa". Nếu bạn cũng có suy nghĩ như vậy, bạn sẽ không thể giàu được. Vì làm sao bạn có thể trở thành người mà bạn luôn xem thường hay khinh ghét được? Russell H.Conwell đã từng viết trong cuốn sách Cánh đồng kim cương: Tôi cho rằng bạn nên làm giàu và làm giàu phải là nhiệm vụ của bạn. Bao nhiêu anh em đồng đạo đã nói với tôi: "Ông, với tư cách là một mục sư Thiên Chúa Giáo, có dành thời gian đi khắp mọi miền đất nước để khuyên mọi người nên làm giàu, kiếm tiền không?" Có, tất nhiên là tôi đã làm như vậy".
  2. Họ hỏi: "Tại sao ông không thuyết giảng về những chân lý trong sách Phúc âm, mà lại nói về việc kiếm tiền của con người? Vì hướng con người đến việc kiếm tiền một cách chân chính chính là mục đích của sách Phúc âm và những người giàu có hoàn toàn có thể là những người thật thà nhất mà bạn gặp trong xã hội. Vậy mà một người trẻ tuổi vừa ngồi đây tối nay lại nói: "Ồ, lúc nào tôi cũng nghe người ta nói rằng nếu một người có nhiều tiền thì chắc chắn anh ta sẽ không thật thà, là kẻ hèn hạ, ích kỷ và bần tiện" Bạn ạ, đó chính là lý do khiến bạn không có gì cả, bởi vì bạn luôn giữ trong đầu ý tưởng tiêu cực về con người. Số mệnh của bạn đã được xây trên một nền tảng sai lầm rồi. Để tôi giải thích rõ, chín mươi tám trong một trăm người giàu ở Mỹ là những người trung thực. Đó là lý do vì sao họ giàu có. Đó là lý do vì sao họ được tin cậy trong vấn đề tiền bạc. Đó là lý do họ dẫn dắt những doanh nghiệp lớn và tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người khác cùng làm với họ. Một người trẻ tuổi khác nói: "Thỉnh thoảng tôi vẫn nghe được có những người kiếm được hàng triệu đôla bất chính". Vâng, tất nhiên, bạn nghe được, tôi cũng thế. Nhưng trên thực tế việc đó không nhiều, nhưng báo chí cứ bàn luận mãi về chúng như một vấn đề thời sự nóng hổi khiến bạn có cảm giác rằng tất cả những người giàu có đều là giàu bất chính. Này bạn, hãy lái xe đưa tôi đến những vùng ngoại ô Philadelphia và giới thiệu tôi với những người chủ của các ngôi nhà xung quanh thành phố tuyệt vời này - những ngôi nhà tuyệt đẹp trong vườn lúc nào cũng nở đầy hoa. Còn tôi sẽ giới thiệu bạn với những người có nhân cách tốt đẹp nhất, những người kinh doanh thành công nhất của chúng tôi, những người chủ nhà danh giá, thật thà, thanh khiết, trung thực và biết chi tiêu tiết kiệm. Chúng ta vẫn nhắc nhở mọi người chống lại thói tham lam và sử dụng quá nhiều lần các cụm từ mang nghĩa xấu như "lợi lộc bẩn thỉu" đến nỗi người ta có cảm tưởng rằng những ai có nhiều tiền đều xấu xa cả. Tiền bạc là quyền lực và bạn nên có nguyện vọng hợp lý để có nó! Bạn nên thế, bởi vì có nó bạn có thể làm nhiều điều tốt hơn là nếu bạn không có nó. Tiền bạc in ra Kinh thánh, tiền bạc xây nên nhà thờ cho bạn, tiền bạc gửi thiên thần đến cho bạn, và tiền tạc thanh toán cho những thứ bạn cầu xin. Vì vậy tôi nói rằng, bạn nên giàu có. Nếu bạn có thể làm giàu lương thiện, đó chính là thiên chức của bạn. Nhiều người trong chúng ta bị tiêm nhiễm ý nghĩ rằng không thể vừa giàu có vừa trung thực, đáng tin cậy hoặc vừa giàu có vừa thánh thiện. Sự thật hoàn toàn ngược lại, trong số tất cả các phẩm chất cần thiết để làm giàu thì sự tin cậy đứng ở đầu danh sách. Không ai đồng ý hợp tác kinh doanh với một người không đáng tin cậy.
  3. Để làm giàu và quan trọng hơn là giữ mãi sự giàu có, bạn cần phải hội tụ các đặc điểm: tích cực, trọng chữ tín, chuyên tâm, quyết đoán, kiên trì, chăm chỉ, mạnh mẽ, có thiện chí, giao tiếp tốt, thông minh và tinh thông ít nhất một lĩnh vực nào đó. Nếu bạn oán giận những gì người giàu có, thì dù bằng cách nào, ở dạng nào, hình thức nào bạn cũng không bao giờ đạt được sự giàu có. Việc oán ghét người giàu là một trong những cách chắc chắn nhất để trở nên bần cùng. Đừng để nỗi oán giận những người giàu có ngăn cản bạn tiến đến sự giàu có. Thay vì bực bội, đố kị người giàu, hãy ngưỡng mộ người giàu, chúc phúc cho người giàu và yêu quý người giàu. Hãy thực hành bài tập sau: 1. Hãy đặt tay lên ngực bạn và nói: "Tôi ngưỡng mộ người giàu!". "Tôi chúc phúc người giàu!" "Tôi yêu quý người giàu!" "Và tôi sẽ trở thành một trong số người giàu!" Hãy đặt tay lên trán bạn và nói: "Tôi có Tư duy thịnh vượng!" 2. Thực tập triết lý của người Huna "Hãy chúc phúc cho những gì bạn muốn có". Hãy chạy xe vòng quanh hay mua tạp chí, ngắm những ngôi nhà đẹp, những chiếc xe sang trọng, đọc về những doanh nghiệp thành công. Hãy chúc phúc cho tất cả những gì bạn thấy và bạn thíchvà chúc phúc cho những người chủ đó và những người liên quan.
  4. 3. Hãy viết ra và gửi đi một lá thư ngắn hoặc email cho một người rất thành công trong bất cứ lĩnh vực nào mà bạn biết, nói cho họ biết bạn ngưỡng mộ họ thế nào và hãy vinh danh họ vì những thành tựu của họ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2