intTypePromotion=1

Lưu ý khi dùng mỹ phẩm vào mùa nóng

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
41
lượt xem
3
download

Lưu ý khi dùng mỹ phẩm vào mùa nóng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyệt đối không nên dùng các loại mỹ phẩm có mùi thơm trong mùa hè vì mùi thơm làm tăng tác hại của ánh nắng đối với da, khiến da rất dễ bị nám. Mỹ phẩm càng rẻ tiền càng có mùi thơm mạnh. Tốt nhất là hạn chế tối đa việc dùng mỹ phẩm, nhưng nếu nhất thiết phải làm như vậy thì nên lưu ý những điểm sau: - Rửa mặt nhiều lần trong ngày (3-4 tiếng/lần), sau đó trang điểm lại. - Không trang điểm đậm: Làn da của đa số người Việt thuộc loại da nhờn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lưu ý khi dùng mỹ phẩm vào mùa nóng

  1. Lưu ý khi dùng mỹ phẩm vào mùa nóng Tuyệt đối không nên dùng các loại mỹ phẩm có mùi thơm trong mùa hè vì mùi thơm làm tăng tác hại của ánh nắng đối với da, khiến da rất dễ bị nám. Mỹ phẩm càng rẻ tiền càng có mùi thơm mạnh. Tốt nhất là hạn chế tối đa việc dùng mỹ phẩm, nhưng nếu nhất thiết phải làm như vậy thì nên lưu ý những điểm sau: - Rửa mặt nhiều lần trong ngày (3-4 tiếng/lần), sau đó trang điểm lại. - Không trang điểm đậm: Làn da của đa số người Việt thuộc loại da nhờn nên rất dễ nổi mụn. Việc tran g điểm đậm (dùng một lượng lớn mỹ phẩm trên mặt) trong thời tiết nóng khiến lỗ chân lông bị bít lại, chất bã mà da tiết ra (vốn rất dồi dào khi trời nóng) không thoát ra ngoài được, gây mụn. Mặt khác, việc trang điểm quá đậm sẽ tạo cảm giác nóng bức và kém thẩm mỹ.
  2. - Hạn chế dùng kem lót nếu có da nhờn và da mẫn cảm: Kem lót là lớp kem giúp giữ phấn lâu hơn. Vào mùa nóng, loại kem này tạo ra độ nhờn cao, gây khó chịu cho người sử dụng và dễ dẫn đến bệnh da. Vì vậy, nếu có làn da nhờn và mẫn cảm thì càng ít dùng kem nền càng tốt. - Chọn kém chống nắng có chỉ số thích hợp: Trên bao bì các loại kem này đều ghi rõ chỉ số chống nắng từ SPF 15 đến SPF 75. Nhiều người lầm tưởng rằng kem có chỉ số càng cao thì thời gian chống nắng càng lâu; nhưng thực ra SPF chỉ biểu thị độ chống nắng từ nhẹ tới mạnh. Ví dụ: Khi đi biển mới cần dùng kem chống nắng có chỉ số từ SPF 45 trở lên. Còn khi đi ra phố, chỉ cần dùng kem có chỉ số SPF 15- 30 là đủ. Không nên lạm dụng kem chỉ số mạnh vì điều này không tốt cho da. Tất cả các loại kem chống nắng chỉ có tác dụng trong hai giờ đồng hồ, sau đó phải bôi lại.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2