intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

MẮM NEM

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

59
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức để nấu món MẮM NEM Vật liệu : -700gr mắm lóc ( lựa con lớn nhiều thịt ) -600 gr đu đủ bào sống bóp muối xả sạch phơi thật khô còn lại 300 gr -50- gr thịt nạt đùi -Nửa trái thơm -100 gr đường -3 muỗng súp thính (gạo rang xay nhuyễn) -2 củ tỏi to (khoảng 15 tép ) -150 gr mỡ gáy -4 trái ớt

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: MẮM NEM

  1. MẮM NEM
  2. Vật liệu : -700gr mắm lóc ( lựa con lớn nhiều thịt ) -600 gr đu đủ bào sống bóp muối xả sạch phơi thật khô còn lại 300 gr -50- gr thịt nạt đùi -Nửa trái thơm -100 gr đường -3 muỗng súp thính (gạo rang xay nhuyễn) -2 củ tỏi to (khoảng 15 tép ) -150 gr mỡ gáy -4 trái ớt
  3. -Lá dong ( lá chuối xanh 4 xấp) -Dây cột,dây thun Cách thực hiện : -Thơm bằm nhuyễn ướp với 100 gr đường ,bắc lên bếp sên như sên mứt. -Mỡ luộc chín xắt sợi nhuyễn như cọng tăm. Ướp vào mỡ đã luộc chín với 1 muỗng cà phê đường sau đó đem phơi nắng cho mỡ được trong. -Mắm lóc lấy thịt bỏ da và xương ,xắt mắm thành sợi nhỏ.
  4. -Thịt nạt đùi cạo rửa sạch ,bỏ da,luộc chín mềm vớt ra để ráo nước.Bắc chảo mỡ cho thịt đùi vào ram cho thịt vàng vớt ra ,để nguội xắt sợii nhỏ như bì. -Tỏi phân nữa bằm nhuyễn còn phân nữa xắt lát,ớt cũng xắt lát. Trộn tất cả lại cho thính vào,chia nhân và vắt viên tròn,để lên trên mặ 2 lát tỏi,1 lát ớt. -Bên trong gói lá dong,bên ngoài gói lá chuối cột lại. -Để 1 đến 2 ngày sau là dùng được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2