intTypePromotion=1

Mặt nạ cho mắt

Chia sẻ: Tu Oanh03 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
46
lượt xem
1
download

Mặt nạ cho mắt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vùng da quanh mắt chỉ mỏng bằng 1/4 da mặt, vì thế chúng ta không thể dùng chất liệu đắp mặt nạ cả khuôn mặt để khắc phục nhược điểm da mắt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mặt nạ cho mắt

  1. Mặt nạ cho mắt
  2. Vùng da quanh mắt chỉ mỏng bằng 1/4 da mặt, vì thế chúng ta không thể dùng chất liệu đắp mặt nạ cả khuôn mặt để khắc phục nhược điểm da mắt. Nếu bạn có thói quen đắp mặt nạ cho da mặt mỗi tuần 1 lần, thì với quầng xấu quanh mắt cũng cần có số lần chăm sóc tương đương. Có 2 sai lầm mà chúng ta thường mắc phải: 1- Dùng luôn chất liệu đắp mặt để đắp vùng quanh mắt- dẫn đến hậu quả da mắt bị bào mòn và tổn thương vì phải chịu một liều thuốc + dinh dưỡng quá tải so với sức thẩm thấu của nó. 2- Chỉ đắp mắt mà lờ đi vùng quanh mắt- dẫn đến hậu quả da mặt cứ sáng hơn, da mắt cứ tối đi. Nếu có ý thức chăm dưỡng vùng da mỏng manh quanh mắt, bạn cần chú ý một vài nguyên tắc sau: - Rửa mặt sạch, rồi lau khô mặt trước khi đắp mặt nạ. Tránh đắp da mắt khi vẫn còn kem phấn trang điểm. - Dùng ngón ấn nhẹ một số điểm quanh mắt trước khi dùng mặt nạ. - Sau khi ấn, thấm tinh chất hoặc lotion cân bằng da quanh mắt để chất liệu từ kem mặt nạ thẩm thấu hiệu quả hơn. - Để mặt nạ đúng thời gian quy định, không cần thiết phải để quá lâu trên mắt với ý nghĩ "càng lâu càng bổ hơn". - Chọn đúng loại mặt nạ hợp với nhược điểm của mắt như: làm trắng, dưỡng ẩm, chống nhăn, giảm bọng mắt và quầng thâm. - Sau khi đắp mặt nạ nhất thiết phải bôi kem dưỡng dành cho da mắt.
  3. Các hình thức mặt nạ cho mắt Mặt nạ dạng kem làm căng da cấp tốc, chống mỏi mệt da mắt. Bước 1: Xoa kem mặt nạ lên vùng da mỏi mệt quanh mắt. Bước 2: Nằm xuống thư giãn, dùng khăn ấm và hơi ẩm đắp lên mắt, để sau 5-7 phút (như chỉ dẫn). Sau đó dùng bông mềm lau và rửa sạch kem mặt nạ. Mặt nạ với chất liệu kem tự khô Xoa kem mặt nạ vào quầng da dưới mắt, để kem tự khô, trong quá trình đó có thể làm việc khác như xem tivi, nấu ăn... Dạng băng dán Bước 1: Thấm tinh chất chống nhăn, thâm hoặc làm tan bọng vào bông, xoa lên quầng mắt dưới. Bước 2: Xé miếng dán (chỉ cho 1 một lần sử dụng) Bước 3: Dán thẳng lên 2 quầng mắt. Bước 4: Sau số phút quy định, bóc miếng dán khỏi mắt, lau sạch đi rồi bôi kem dưỡng mắt. Các loại mặt nạ dáng mắt kính, dùng dán trực tiếp lên vùng da quanh mắt. Loại này tiện sử dụng, không mất thời gian nằm chờ đợi như mặt nạ dạng bùn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2