Mặt nạ trái cây

Chia sẻ: Sieusao Sieusao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
217
lượt xem
43
download

Mặt nạ trái cây

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tận dụng nguồn vitamine và những vi chất từ trái cây để làm đẹp cho da là bí quyết được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, trong quá trình đắp mặt nạ bằng trái cây, có thể bạn vô tình làm tổn hại da nếu như thực hiện chưa đúng cách. Đắp loại trái cây nào lên da cũng tốt? Bạn nghĩ rằng loại trái cây nào cũng có dưỡng chất và các vitamine nên đều có thể đắp lên mặt để dưỡng da. Nhưng sự thật là mỗi loại da lại có những lựa chọn riêng. Chẳng hạn ngược với...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mặt nạ trái cây

  1. Mặt nạ trái cây Tận dụng nguồn vitamine và những vi chất từ trái cây để làm đẹp cho da là bí quyết được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, trong quá trình đắp mặt nạ bằng trái cây, có thể bạn vô tình làm tổn hại da nếu như thực hiện chưa đúng cách.
  2. Đắp loại trái cây nào lên da cũng tốt? Bạn nghĩ rằng loại trái cây nào cũng có dưỡng chất và các vitamine nên đều có thể đắp lên mặt để dưỡng da. Nhưng sự thật là mỗi loại da lại có những lựa chọn riêng. Chẳng hạn ngược với suy nghĩ rằng người có làn da khô nên đắp những loại hoa quả chứa nhiều nước như lê, dưa leo... để bổ sung nước cho da, thì
  3. chính nước trong những loại quả này lại làm mất đi nhiều chất dưỡng ẩm tự nhiên của da và làm da khô hơn. Trong dưa leo còn có chất keo nhựa nên người có làn da nhạy cảm không nên sử dụng. Những người có làn da nhờn có thể sử dụng các loại trái cây nhiều a-xít như chanh, cam để đắp vào mùa hè nhưng lại không nên dùng vào mùa đông. Cứ đắp trái cây lên da là có hiệu quả?
  4. Hầu hết các loại trái cây đều chứa khá nhiều nước và vitamine nên bạn nghĩ rằng cứ đắp lên mặt thì sẽ làm mềm da và các vitamin sẽ tự thấm vào da. Về cảm quan thì đúng là thế, nhưng trên thực tế, nếu bạn không rửa mặt thật sạch và tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ trái cây thì hiệu quả sẽ rất thấp, thậm chí gây hại cho da. Rửa mặt sẽ giúp loại bỏ những chất bẩn bám trên bề mặt da, tránh để chúng ngấm sâu vào da cùng với các dưỡng chất của trái cây. Còn việc tẩy da chết giúp loại bỏ đi những tế bào sừng đã thoái hóa, giúp các chất dinh dưỡng tiếp cận trực tiếp và ngấm sâu vào da hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tẩy da chết tối đa là 2 lần/tuần. Sau khi đắp mặt nạ, cũng nên rửa sạch mặt, tránh để a-xít có trong trái cây tồn dư trên da.
Đồng bộ tài khoản