intTypePromotion=1
ADSENSE

Mẹo giúp ứng viên tự tin hơn

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

108
lượt xem
28
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luyện tập với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè và đề nghị họ nhận xét những phần bạn đã làm tốt, những phần bạn cần cố gắng hơn. Hãy thừa nhận những lỗi mà bạn đã vấp phải và bước tiếp... (Ảnh minh họa) Ngay từ đầu, các nhà tuyển dụng hay đối tác đã nhận diện sự khác nhau giữa những ứng viên tự tin vào bản thân và những người thiếu tự tin. Nếu bạn nằm trong số người mất tự tin đó, đối tác của bạn sẽ tự nhủ rằng tại sao họ lại phải...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo giúp ứng viên tự tin hơn

  1. Mẹo giúp ứng viên tự tin hơn Luyện tập với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè và đề nghị họ nhận xét những phần bạn đã làm tốt, những phần bạn cần cố gắng hơn. Hãy thừa nhận những lỗi mà bạn đã vấp phải và bước tiếp... (Ảnh minh họa) Ngay từ đầu, các nhà tuyển dụng hay đối tác đã nhận diện sự khác nhau giữa những ứng viên tự tin vào bản thân và những người thiếu tự tin. Nếu bạn nằm trong số người mất tự tin đó, đối tác của bạn sẽ tự nhủ rằng tại sao họ lại phải đặt lòng tin vào bạn khi mà bạn chẳng thể tin vào chính mình.
  2. Sự tự tin đóng vai trò rất quan trọng trong khâu tìm việc và ảnh hưởng tới mức độ thành công của bạn khi phải đối mặt với những khó khăn. Nhiều khả năng bạn mất tự tin là do bạn Không: - Đủ kỹ năng tạo dựng mối quan hệ - Bộc lộ được giá trị bản thân trong hồ sơ xin việc, giấy giới thiệu và trong khi trả lời phỏng vấn - Xác định được mục tiêu công việc - Đàm phán về những điều khoản trong lời mời làm việc dành cho bạn Lisa Caldas Kappesser, tác giả của cuốn sách “Con đường sáng tạo mới dẫn đến cơ hội: Sử dụng sức mạnh của cảm xúc và nhằm đúng mục tiêu” đã viết rằng: “Nhằm đúng mục tiêu ở đây ý nói bạn cần phải lạc quan và hi vọng cũng như cần có quyết tâm và động lực để đạt được mục tiêu đó”. Bà giải thích rằng: “Nếu bạn cảm thấy không tự tin, bạn cần tự hỏi mình xem tại sao bạn lại như thế và hãy tìm cách chế ngự cảm giác đó để có thể tự tin hơn, ví dụ một số khách hàng của tôi phàn nàn rằng họ thiếu kĩ năng sử dụng máy tính. Sự yếu kém này có thể được củng cố bằng cách tham gia những khóa học về các kĩ năng này tại các trường ở địa phương hay là tại các thư viện. Bạn cần phải tự hiểu rằng am hiểu trong lĩnh vực này đóng vai trò rất lớn giúp bạn đạt được công việc như mong muốn”. Dưới đây là một số mẹo mà bà Kappesser đưa ra nhằm giúp các ứng viên tự tin hơn khi tiếp xúc đối tác: - Chuẩn bị thật kĩ càng cho cuộc hẹn của bạn và tập trả lời các câu hỏi mà bạn nghĩ có thể họ sẽ hỏi bạn.
  3. - Luyện tập với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè và đề nghị họ nhận xét những phần bạn đã làm tốt, những phần bạn cần cố gắng hơn. Hãy tiếp xúc với những con người và hoàn cảnh tích cực... (Ảnh minh họa) - Biết tự chấp nhận. Hãy thừa nhận những lỗi mà bạn đã vấp phải và bước tiếp. - Cố gắng không so sánh bạn với người khác. Hãy khẳng định vị trí độc tôn của bạn. Bạn phải luôn ý thức được tài năng và sức mạnh của bản thân. - Hãy tiếp xúc với những con người và hoàn cảnh tích cực. Tìm việc là một quá trình đầy gian nan và thử thách, bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè và có thể còn cả người hướng dẫn giúp bạn tìm việc nữa. - Tập trung vào những điểm mạnh và sự thành công trong công việc của bạn, thay vì lo lắng về những yếu điểm và sự thất bại. Mỗi ngày gặp gỡ đối tác là một ngày bạn cần những suy nghĩ thật tích cực, tự nhắc nhở mình phải hoàn thành công việc và tự hào về điều đó.
  4. - Hãy chia nhỏ các kế hoạch hoạt động của bạn thành những phần nhỏ hơn và làm từng bước một. Khi bạn hoàn thành xong một phần thì hãy chuyển sang phần tiếp theo của công việc. - Hãy viết ra những mục tiêu ngắn và dài hạn cả trong sự nghiệp lẫn đời sống thường ngày, cũng như lập ra các bước hành động để đạt được những mục tiêu đó. - Nhìn lại những bước tiến mà bạn đã làm được để hoàn thành các mục tiêu hàng tuần, hàng tháng và hãy thay đổi nếu bạn thấy cần thiết. Khi làm như vậy, bạn có thể nhìn được tổng thể danh sách những công việc mà bạn đã làm được, rồi bạn sẽ cảm thấy khâm phục chính mình, và sẽ thấy tự tin hơn. Bạn đã sẵn sàng chưa?
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2