Món Ăn - Bài Thuốc Từ Vịt
86
lượt xem 4
download
lượt xem 4
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Vịt là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thịt vịt có protid, lipid, Ca, P và Fe. Trứng vịt và trứng vịt lộn còn có thêm các vitamin B1, B2, PP. Ngoài làm thực phẩm, thịt và trứng vịt còn là vị thuốc chữa bệnh. Mật, gan, tiết và mề vịt cũng được dùng làm thuốc. Theo Đông y, thịt vịt vị ngọt, mặn, tính bình; vào tỳ, vị, phế, thận. Có tác dụng tư âm dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Dùng cho các trường hợp suy nhược gầy sút, ăn kém chán ăn, kiết...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD