intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món ăn giúp bồi bổ sức khỏe vào mùa đông

Chia sẻ: Tethys75 Tethys75 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

70
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vào mùa đông, chức năng tiêu hóa của nhân thể rất tốt nên đây là dịp thuận lợi nhất trong năm để bạn bồi bổ sức khỏe của mình. Trong đông y, việc bồi bổ thông thường cũng tuân theo mùa vì cho rằng chức năng sinh lý của cơ thể nhiều khi thay đổi theo sự biến đổi thời tiết của 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Chính vì thế người ta đã dựa vào mùa để bồi bổ cho thích ứng, hiệu quả nhất nhằm giúp cơ thể phòng và chống lại bệnh tật....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn giúp bồi bổ sức khỏe vào mùa đông

  1. Món ăn giúp bồi bổ sức khỏe vào mùa đông
  2. Vào mùa đông, chức năng tiêu hóa của nhân thể rất tốt nên đây là dịp thuận lợi nhất trong năm để bạn bồi bổ sức khỏe của mình. Trong đông y, việc bồi bổ thông thường cũng tuân theo mùa vì cho rằng chức năng sinh lý của cơ thể nhiều khi thay đổi theo sự biến đổi thời tiết của 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Chính vì thế người ta đã dựa vào mùa để bồi bổ cho thích ứng, hiệu quả nhất nhằm giúp cơ thể phòng và chống lại bệnh tật. Mùa đông cần bồi bổ cho cơ thể thật tốt để tăng cường sức khỏe. Xin giới thiệu một số món ăn bồi bổ sức khỏe vào mùa đông:
  3. Canh hoa bách hợp, nhân sen, thịt nạc: Món canh này tác dụng bổ tì vị nên rất có lợi đối với người có triệu chứng về hệ thần kinh. Hoa bách hợp (cần dựa vào sức khỏe, thể trạng gầy, béo, tuổi tác để định lượng cho phù hợp) từ 30 – 100 g, nhân hạt sen và thịt nạc cũng dao động từ 30 – 100 g. Nấu canh ăn, cứ cách 1 – 2 ngày ăn 1 lần. Canh cá chép đậu đỏ:
  4. Nếu ăn nhiều có thể khắc phục được căn bệnh suy nhược cơ thể, suy thận, bí tiểu tiện… Cá chép tươi 500 g, đậu đỏ hạt nhỏ 100 g, cùng gừng, vỏ quýt lượng vừa đủ, nấu thành canh ăn, mỗi tuần ăn 2 – 3 lần. Món canh thịt gà trống:
  5. Có công hiệu tráng dương, thích hợp sử dụng, bồi bổ cho người ốm yếu, dương suy, khí nhược. Gà trống chừng 500 g, vặt sạch lông, mổ bỏ nội tạng, cho vừng, rượu gạo ninh nhừ thành canh ăn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2