intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món ăn thuốc cho người viêm thận mạn

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

140
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn thuốc cho người viêm thận mạn Với những người viêm thận mạn đã được chữa trị ổn định nên kết hợp những món ăn thuốc dưới đây sẽ có tác dụng góp phần làm ổn định bệnh và quá trình lành bệnh. Cá chép om tỏi: Cá chép 1 con bỏ ruột, để cả vẩy. Sau đó lấy một nhánh tỏi nhét vào bụng cá, lấy giấy bọc lại rồi dùng chỉ quấn chặt. Bên ngoài dùng đất sét bao bọc quanh con cá và vùi cá vào tro nóng. Để một lúc sau lấy ra bỏ đất và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn thuốc cho người viêm thận mạn

  1. Món ăn thuốc cho người viêm thận mạn Với những người viêm thận mạn đã được chữa trị ổn định nên kết hợp những món ăn thuốc dưới đây sẽ có tác dụng góp phần làm ổn định bệnh và quá trình lành bệnh. Cá chép om tỏi: Cá chép 1 con bỏ ruột, để cả vẩy. Sau đó lấy một nhánh tỏi nhét vào bụng cá, lấy giấy bọc lại rồi dùng chỉ quấn chặt. Bên ngoài dùng đất sét bao bọc quanh con cá và vùi cá vào tro nóng. Để một lúc sau lấy ra bỏ đất và vỏ bọc bên ngoài rồi ăn cá. Món vịt tỏi: Vịt đầu xanh đã vặt lông (khoảng 750g) một con. Tỏi bóc vỏ 50g. Rửa sạch vịt bỏ ruột cho tỏi vào, dùng chỉ khâu lại, bắc lên bếp hầm nhừ (không cho muối chỉ cho một chút đường), mỗi lần ăn vài miếng, cách một ngày ăn một con. Món sữa dê tươi: Mỗi ngày uống từ 500-1.000ml sữa dê tươi, chia nhiều lần. Món ba ba hấp suông: Ba ba 1 con, không cho muối mà cho đường phèn rồi hấp suông như vậy, ăn vào lúc đói bụng hay bữa phụ đều được. Món trứng gà hạt tiêu: Hạt tiêu sọ trắng 7 hạt, trứng gà tươi 1 quả. Đục vỏ trứng gà thành một lỗ nhỏ rồi nhét hạt tiêu trắng vào trong trứng, sau lấy bột mì bịt kín lỗ trứng vừa nhét hạt tiêu vào, lấy giấy ướt bọc ngoài trứng và cho hấp chín. Trứng chín bóc bỏ vỏ ăn trứng gà và hạt tiêu. Người lớn ngày ăn 2 quả, trẻ em ngày ăn 1 quả. Ăn trong 10 ngày là một liệu trình. Nghỉ 3 ngày sau lại ăn tiếp liệu trình thứ 2. Món lạc nhân đậu xanh: Lạc nhân 120g, đậu xanh 250g, cho cả hai thứ vào nồi đất, đổ vào 3 bát nước đun nhỏ lửa đến sôi. Khi thấy nước có màu nâu hồng thì cho thêm chút đường đỏ vào ăn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2