intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món lạ: Cá rô đồng kho mít non, Cá cuộn hấp xốt nước tương, Cá hồi xông khói

Chia sẻ: Huongdanhoctot Huongdanhoctot | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

104
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi còn xanh, mít dùng để chế biến những món ăn mặn, mà không ít món khiến người ta chỉ nghe tên đã thấy... nghiền. 1. Cá rô đồng kho mít non Nguyên liệu: 300g cá rô đồng 300g mít non luộc 5g hành lá 1 quả ớt hiểm, 1 củ hành tím, 1 thìa súp ớt sa tế, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn, ngò rí

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món lạ: Cá rô đồng kho mít non, Cá cuộn hấp xốt nước tương, Cá hồi xông khói

  1. Món lạ: Cá rô đồng kho mít non, Cá cuộn hấp xốt nước tương, Cá hồi xông khói Khi còn xanh, mít dùng để chế biến những món ăn mặn, mà không ít món khiến người ta chỉ nghe tên đã thấy... nghiền. 1. Cá rô đồng kho mít non Nguyên liệu: 300g cá rô đồng 300g mít non luộc 5g hành lá 1 quả ớt hiểm, 1 củ hành tím, 1 thìa súp ớt sa tế, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn, ngò rí
  2. Cách làm: - Cá rô đồng cắt bỏ vây, đánh vảy, móc bỏ mang, rửa sạch, để ráo, ướp với muối và nước mắm, để 10 phút cho thấm gia vị - Mít non rửa sạch, luộc lại với ít muối nếu muốn rồi xắt khối vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt hiểm xắt lát nhỏ - Cho dầu vào nồi phi thơm hành tím băm, cho cá vào chiên sơ cho cá săn mặt. Trút mít non đã cắt khối vào, cho ớt hiểm, ớt sa tế và đường vào, chế nước xăm xắp vừa ngập mặt mít, kho khoảng 15 phút là cá vừa ăn
  3. - Hành lá nhặt rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc cho vào, trộn đều, tắt lửa - Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với cơm. Mách nhỏ: Khi luộc lại mít nên cho vào ít muối trong nước luộc mít sẽ ngon hơn. Cá nên ướp muối cho thịt săn, khi kho mới cho đường, để lửa nhỏ cá mới thấm. 2. Cá cuộn hấp xốt nước tương Món ăn từ cá cung cấp cho các thành viên trong gia đình nhiều dưỡng chất quan trọng lại dễ hấp thu, đặc biệt là món cá hấp. Nguyên liệu: 300g phi lê cá basa 1 củ cà rốt 30g nấm đông cô 1 trái ớt chuông, 50g bí ngòi, 1/2 củ hành tây, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm; Hành lá để cột Xốt xì dầu: Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho vào 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê gừng đập giập, nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường cho vừa ăn, nhắc xuống.
  4. Cách làm: - Phi lê cá rửa sạch, để ráo, xắt lát bằng ba ngón tay, dùng dao đập cho mỏng, ướp với muối, hạt nêm, để thấm 10 phút - Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân, vắt ráo, xắt sợi. Cà rốt xắt cọng bằng đầu đũa, dài 5cm. Ớt chuông, hành tây, bí ngòi xắt cọng như cà rốt. Hành lá rửa sạch, trụng héo - Trải cá ra, cho rau củ và nấm vào cuộn chặt, cột bằng lá hành, xếp vào xửng, hấp khoảng 5 phút là cá chín, xếp ra đĩa, rưới xốt nước tương lên.
  5. Mách nhỏ: - Trước khi hấp cá, nên rưới thêm một ít dầu ăn lên mặt cuốn cá. Nếu có dầu mè thì món ăn càng dậy mùi. Hấp cá vừa chín là được, không hấp quá kỹ. 3. Cá hồi xông khói bánh mì Món cá hồi xông khói bánh mì không làm bạn mất nhiều thời gian nấu ăn mà lại lôi cuốn mọi người vì độ giòn thơm của bánh mì và vị ngon, béo kết hợp từ cá hồi - mayonaise. Nguyên liệu: 10 lát bánh mì sandwich 50g cá hồi xông khói 2 lá xà lách lụa 20g xốt mayonnaise 5g xốt mù tạc wasabi 10g sữa chua, 20g trứng cá hồi, một ít bột cá Nhật, 1 thìa cà phê muối tiêu, thì là trang trí Làm xốt: Trộn đều xốt mayonnaise, mù tạc wasabi, sữa chua, muối tiêu, đánh mạnh tay cho đến khi hỗn hợp thật đều.
  6. Cách làm: - Cá hồi xông khói xắt lát thật mỏng
  7. - Dùng khuôn tròn, ấn và cắt bánh mì, cho vào lò nướng vàng - Xà lách rửa sạch, vẩy thật ráo, xắt thành từng miếng nhỏ bằng với miếng bánh mì - Đặt bánh mì ra đĩa, cho xốt vào túi bắt bông kem, gắn chuôi vào, bắt xốt lên miếng bánh, đặt xà lách, cá hồi xông khói, trứng cá lên, rắc thêm bột cá Nhật. Trang trí bằng thì là. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2