intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

125
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia Món bắp bò nấu bia vừa có thể làm món khai vị vừa có thể dùng như món nhậu, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho dịp cuối tuần.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia

  1. Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia Món bắp bò nấu bia vừa có thể làm món khai vị vừa có thể dùng như món nhậu, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho dịp cuối tuần.
  2. Nguyên liệu - 1kg bắp bò, lựa phần có nhiều gân - 1 chai (lon) bia - 1 củ hành tây - 2 tép tỏi - 1 hoặc 2 quả ớt - 1 hoặc 2 nhánh xả - Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt xay, tiêu, dầu ăn.
  3. Bước 1: Bắp bò rửa sạch, lau khô cắt thành từng khoanh vừa ăn, bạn chú ý đừng cắt quá nhỏ vì là món hầm nên sẽ bị nát. Hành băm nhỏ.
  4. Tỏi băm nhỏ. Ơt và sả xắt nhỏ. Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị vào nồi thịt bò cùng với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ ớt xay cho có màu, 1 muỗng canh dầu ăn.
  5. Trộn đều và để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho thấm hoặc có thể để qua đêm rồi lấy ra trộn lại cho thật đều. Bước 3: Bắc nồi bò lên bếp, để lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị chừng 1 tiếng, thịt bò sẽ tự động tiết nước nên bạn không cần phải thêm nước nhé!
  6. Bước 4: Khi bò đã ngấm, cho bia vào và để lửa liu riu đến khi bò mềm. Lấy ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ. Bắp bò nấu bia ngon bởi thịt bò mềm, thấm gia vị, thơm hương của sả hòa quyện với vị bia và vị cay cay của ớt. Món này có thể ăn kèm cùng bánh mỳ hay cơm trắng đều rất ngon.
  7. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2