intTypePromotion=4
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 142
      [banner_name] => KM3 - Tặng đến 150%
      [banner_picture] => 412_1568183214.jpg
      [banner_picture2] => 986_1568183214.jpg
      [banner_picture3] => 458_1568183214.jpg
      [banner_picture4] => 436_1568779919.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 9
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:29
      [banner_startdate] => 2019-09-12 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-12 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Một số bệnh có nhiều tác động xấu đến đường tiết niệu của chị em

Chia sẻ: Tethys75 Tethys75 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
27
lượt xem
1
download

Một số bệnh có nhiều tác động xấu đến đường tiết niệu của chị em

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi người có thể có những điều kiện sức khỏe khác nhau và các vấn đề về tiết niệu cũng là mối quan tâm lớn của nhiều chị em. Đường tiết niệu bao gồm nhiều hệ thống và liên quan mật thiết với nhau. Các bộ phận của đường tiết niệu đều có thể bị viêm nhiễm hoặc riêng lẻ hoặc kết hợp, có thể bị nhiễm trùng cấp tính hoặc bị nhiễm trùng mạn tính kéo dài.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số bệnh có nhiều tác động xấu đến đường tiết niệu của chị em

 1. Một số bệnh có nhiều tác động xấu đến đường tiết niệu của chị em Mỗi người có thể có những điều kiện sức khỏe khác nhau và các vấn đề về tiết niệu cũng là mối quan tâm lớn của nhiều chị em. Đường tiết niệu bao gồm nhiều hệ thống và liên quan mật thiết với nhau. Các bộ phận của đường tiết niệu đều có thể bị viêm nhiễm hoặc riêng lẻ hoặc kết hợp, có thể bị nhiễm trùng cấp tính hoặc bị nhiễm trùng mạn tính kéo dài. Ngoài ra, đường tiết niệu còn có thể bị tác động theo chiều hướng xấu bởi một số bệnh, bao gồm cả những bệnh đặc thù ở phụ nữ như: u xơ tử cung, sa vùng chậu… Dưới đây là một số bệnh có nhiều tác động xấu đến đường tiết niệu nhất. Dị tật bẩm sinh: Niệu quản lạc chỗ Khuyết tật bẩm sinh là dị tật vật lý gặp phải từ lúc mới sinh. Dị tật bẩm sinh liên quan đến vấn đề tiết niệu thường gặp nhất là niệu quản lạc chỗ. Bình thường niệu quản đổ vào mặt sau bàng quang và hai lỗ niệu quản đó cùng với cổ bàng quang tạo ra vùng tam giác bàng quang. Tất cả những niệu quản tiếp khẩu lạc khỏi vùng quy định trên đều được gọi là niệu quản lạc chỗ.
 2. Ở nam giới lạc chỗ vào niệu đạo, tuyến tiền liệt, túi tinh, ống dẫn tinh. Ở nữ giới lạc chỗ vào vùng tiền đình, dưới cổ bàng quang, âm hộ, âm đạo, đôi khi vào cả tử cung. Niệu quản lạc chỗ dẫn đến rò rỉ nước tiểu. Để khắc phục dị tật này chỉ có thể dùng biện pháp phẫu thuật can thiệp. Bệnh tiểu đường Phụ nữ bị tiểu đường cũng có thể gặp vấn đề ở bàng quang. Các vấn đề này có thể khác nhau ở từng người, có thể là: bàng quang hoạt động quá mức, hoặc thậm chí cả nhiễm trùng đường tiết niệu… Kiểm soát bệnh tiểu đường cũng là cách giữ cho hệ thống tiết niệu của bạn khỏe mạnh. Bạn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách chú ý giữ cho lượng đường trong máu không tăng quá cao, giảm áp lực và mức cholesterol trong cơ thể…
 3. Đường tiết niệu có thể bị tác động theo chiều hướng xấu bởi một số bệnh. U xơ tử cung U xơ tử cung là khối u lành tính, có thể phát triển trong các thành của tử cung, thường gặp ở những phụ nữ có kinh nguyệt. U xơ tử cung thường không có triệu chứng rõ rệt ban đầu và khi phát triển to lên, chúng có thể chèn vào toàn bộ tử cung, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, gây ra chảy máu, co thắt vùng chậu, áp lực bụng, và thậm chí gây mất kiểm soát trong tiểu tiện.
 4. Thuốc điều trị u xơ có thể bao gồm thuốc ngừa thai, thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), hoặc ngắn hạn liệu pháp hormone. Phẫu thuật có thể được thực hiện khi cần thiết. Hội chứng kích thích ruột Phụ nữ bị hội chứng kích thích ruột (IBS) cũng nhiều khả năng gặp các khó khăn trong việc tiểu tiện và đe dọa đường tiết niệu. Những khó khăn này có thể là: buồn đi tiểu liên tục, tiểu khó, tiểu rắt hoặc tiểu không hết… Sự căng thẳng có thể nguyên nhân gây ra táo bón và từ đó góp phần là cho bàng quang yếu đi, dẫn tới các vấn đề về tiết niệu. Hội chứng kích thích ruột có thể được xử lý thông qua chế độ ăn uống nhiều chất xơ, thuốc nhuận tràng… Sa vùng chậu Sa vùng chậu (POP) thường xảy ra khi các mô và cơ bắp hỗ trợ các cơ quan vùng chậu mất đi sức mạnh, khiến các cơ quan này (bao gồm bàng quang), chuyển từ vị trí của nó xuống dưới, qua âm đạo. Bệnh sa vùng chậu thường có mối quan hệ mật thiết với tình trạng lão hóa, mãn kinh… hoặc phụ nữ trải qua nhiều lần mang thai và sinh nở. Sa vùng chậu có thể gây ra tình trạng mất tự chủ khi đi tiểu, rò rỉ nước tiểu khi có những áp lực đột ngột lên bàng quang như những lúc bạn ho. Chị em bị sa vùng chậu còn tùy thuộc vào mức độ sa, mức độ nghiêm trọng và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống hàng ngày… thì mới có thể chọn biện pháp điều trị thích hợp nhất.
 5. Sa vùng chậu thể nhẹ thì có thể không cần phẫu thuật, chỉ cần thay đổi lối sống, hoặc dùng thuốc để can thiệp.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản