intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Một số khái niệm kỹ thuật liên quan đến website.

Chia sẻ: Diemanh Diemanh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

168
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Website là gì? Những phần thiết yếu của một website? Website là một “show-room” trên mạng Internet, nơi trưng bầy và giới thiệu thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp (hay giới thiệu bất cứ thông tin gì) khách hàng có thể truy cập ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ lúc nào

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số khái niệm kỹ thuật liên quan đến website.

  1. Một số khái niệm kỹ thuật liên quan đến website. Website là gì? Những phần thiết yếu của một website? Website là một “show-room” trên mạng Internet, nơi trưng bầy và giới thiệu thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp (hay giới thiệu bất cứ thông tin gì) khách hàng có thể truy cập ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Website là tập hợp nhiều web page. Nếu nói “Doanh nghiệp tôi muốn xây dựng trang web” là không chính xác về từ ngữ, mà phải nói là “Doanh nghiệp tôi muốn xây dựng website”. Để một website hoạt động được cần phải có 3 yếu tố cơ bản: a. Cấn phải có tên miền (domain). b. Nợi lưu trữ website (hosting). c. Nội dung các trang web hoặc cơ sở dữ liệu thông tin. Một số thuật ngữ cũng như khía cạnh kỹ thuật cơ bản dễ hiểu nhất cho doanh nhân. Tên miền (domain): Tên miền chính là địa chỉ website, tên miền này là địa chỉ duy nhất trên internet. Website bắt buộc phải có tên miền, có hai loại tên miền. Tên miền quốc tế là tên miền có đuôi .com .net .org .biz ... Ví dụ như www.tuvanthuonghieu.com, www.baihatcuoi.com Tên miền Việt Nam có đuôi quốc tế thêm đằng sau .vn như www.bacvietluat.vn, www.bvl.vn Chi phí cho tên miền. Loại tên Chi phí khởi Chi phí duy trì miền tạo Quốc tế Không có 9usd/năm Việt Nam 450.000vnd 480.000vnd/năm Lưu trữ website: Dữ liệu thông tin của website phải được lưu trữ trên một máy tính (máy chủ - server) luôn hoạt động và kết nối với mạng Internet. Một server có thể lưu trữ nhiều website, nếu server này bị sự cố chẳng hạn tắt trong một thời điểm nào đó thì không ai có thể truy cập được những website lưu trữ trên server tại thời điểm bị sự cố. Tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp có thể thuê host với dung lượng thích hợp. Dung lượng host: Là nơi để lưu cơ sở trữ dữ liệu của website (hình ảnh, thông tin …) thường được đo bằng MB.
  2. Băng thông hay dung lượng truyền: Là tổng số MB dữ liệu truyền (download, upload) qua máy chủ nơi đặt website trong một tháng. Doanh nghiệp có thể ước tính được dung lượng này theo công thức sau: (Số lượng truy cập trong tháng) x (số trang bình quân mỗi người xem) x (đỗ lớn bình quân của mỗi trang web)/1.000.000. Ví dụ: Ước tính website của doanh nghiệp có 10.000 lượt xem trong một tháng, mỗi người sẽ xem bình quân 10trang, mỗi trang quân bình có dung lượng 100kb, vậy doanh nghiệp cần host có dung lượng đường truyền là (10.000 x 10 x 100)/1.000.000 = 10gb/tháng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2