intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mực ống lăn nước xốt vừng

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

77
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lựa một con mực ống thật to và còn tươi roi rói, bỏ thêm chút công sức để chế biến món nước sốt chỉ từ vài nguyên liệu đơn giản, bạn và gia đình đã có ngay món mực cực ngon và hấp dẫn bên nhau trong bữa cuối tuần. Các bước thực hiện: 1 Mực ống làm sạch, bỏ màng bên ngoài, rửa sạch với chút rượu trắng và gừng cho bớt tanh, để ráo nước. Bông cải xanh tách nhỏ, ngâm qua nước muối chừng 10 phút, vớt ra để ráo. 2 Vừng trắng rang chín. Hành tím...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực ống lăn nước xốt vừng

  1. Mực ống lăn nước xốt vừng Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 20 phút
  2. Lựa một con mực ống thật to và còn tươi roi rói, bỏ thêm chút công sức để chế biến món nước sốt chỉ từ vài nguyên liệu đơn giản, bạn và gia đình đã có ngay món mực cực ngon và hấp dẫn bên nhau trong bữa cuối tuần. Nguyên liệu:  1 con mực ống chừng 500g trở lên  300g bông cải xanh (súp lơ xanh)  3 muỗng canh nước dùng gà hoặc lợn (có thể mua loại đóng hộp) , 20g vừng trắng, 2 củ hành tím, 2 thìa bột đao, chanh, dầu mè, gia vị Các bước thực hiện: 1 Mực ống làm sạch, bỏ màng bên ngoài, rửa sạch với chút rượu trắng và gừng cho bớt tanh, để ráo nước. Bông cải xanh tách nhỏ, ngâm qua nước muối chừng 10 phút, vớt ra để ráo. 2 Vừng trắng rang chín. Hành tím thái nhỏ. Cho ít nước vào nồi, đợi sôi cho mực vào luộc qua. 3 Khi gần chín vớt ra ngay, nhúng qua nước sôi để nguội, sau đó ngâm trong bát nước chanh đá thêm 5 phút nữa. Đây là bí quyết giúp thịt mực trắng, giòn, dai. 4 Luộc chín bông cải xanh. Cho ít dầu vào chảo, phi thơm hành củ khô, cho cả con mực ống vào lăn thật nhanh để mực không chín quá. Sau đó gắp ngay ra đĩa bầu dục. 5
  3. Phi nốt chỗ hành tím còn lại, thêm ít dầu mè, vừng rang chín, trút 3 muỗng nước dùng, nêm luôn gia vị, cuối cùng cho ít bột đao để nước xốt được sánh. Mực nên thái khoanh, xếp cùng bông cải xanh, khi ăn rưới nước xốt vừng nóng lên trên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2