intTypePromotion=1

Hấp dẫn mực ống xốt vừng trắng

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
50
lượt xem
6
download

Hấp dẫn mực ống xốt vừng trắng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút Làm khác lạ bữa tối của gia đình bạn bằng món ăn mới giàu dinh dưỡng. Vị ngọt thơm của mực hoà lẫn nước xốt sánh thơm lừng, rắc thêm ít vừng trắng rang chín… bữa cơm nhà bạn như khoác thêm áo mới. Nguyên liệu:  1 con mực ống to  ½ súp lơ xanh  1 ít vừng trắng  Gia vị  3 thìa sốt BBQ (chuyên ướp các món nướng)… Các bước thực hiện: 1 Mực có thể nhờ người bán làm sạch...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hấp dẫn mực ống xốt vừng trắng

  1. Hấp dẫn mực ống xốt vừng trắng Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút Làm khác lạ bữa tối của gia đình bạn bằng món ăn mới giàu dinh dưỡng. Vị ngọt thơm của mực hoà lẫn nước xốt sánh thơm lừng, rắc thêm ít vừng trắng rang chín… bữa cơm nhà bạn như khoác thêm áo mới. Nguyên liệu:  1 con mực ống to  ½ súp lơ xanh  1 ít vừng trắng  Gia vị  3 thìa sốt BBQ (chuyên ướp các món nướng)… Các bước thực hiện: 1 Mực có thể nhờ người bán làm sạch ở ngoài hàng. Bóc tách túi mật, bóc lớp da đỏ bên ngoài. Rửa mực với ít rượu trắng và gừng đập dập cho hết mùi tanh.
  2. Bông cải xanh cắt miếng nhỏ, luộc chín. Vừng rang chín. 2 Cho một ít nước vào nồi, đợi sôi, thả mực vào luộc sơ. Sau khi vớt ra thả ngay vào vát nước đá lạnh có vắt chanh. Ngâm chừng 5 phút rồi vớt ra để ráo. 3 Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm với ít hành củ khô. 4 Cho mực vào nhẹ nhàng, chiên vàng sơ hai mặt. Tiếp đến cho xốt BBQ, chút gia vị, chút đường, 1 thìa dầu mè, om với lửa nhỏ. Với công đoạn này bạn có thể cho ít bột năng vào để có độ sánh. Món này nên ăn nóng. Khi ăn cắt mực thành từng khoanh nhỏ, xếp súp lơ xanh xung quanh để ăn kèm và đừng quên rắc vừng trắng lên trên mực.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản