intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Muffin dâu sữa chua

Chia sẻ: Cuc Tay | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

42
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu Tên nguyên liệu Số Đơn lượng vị Hỗn hợp khô: bột mì đa dụng 210 gram baking powder (bột nổi) 2 tsp muối 3 gram

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Muffin dâu sữa chua

  1. Muffin dâu sữa chua
  2. Nguyên liệu Số Đơn Tên nguyên liệu lượng vị Hỗn hợp khô: bột mì đa dụng 210 gram baking powder (bột nổi) 2 tsp muối 3 gram Hỗn hợp ướt: sữa chua không đường 300 gram đường (chỉ dùng 150g nếu dùng sữa chua có đường) 180 gram trứng 3 trái vanilla extract (tinh chất vani) 1 tsp
  3. Số Đơn Tên nguyên liệu lượng vị dầu ăn hoặc bơ chảy 100 gram Trái cây: các loại trái cây có vị chua tùy thích như dâu, 100 gram raspberry, blueberry, grosseille… Mình dùng dâu tây. Trổ tài với bánh muffin mềm ẩm, có hương vị chua nhè nhẹ của sữa chua kết hợp với dâu nhé cả nhà. Công thức dưới đây làm ra được 24 mini muffin hoặc 12 large muffin. Các bước thực hiện 1. 1 - Trái cây xắt nhỏ. - Bật lò ở 160 độ. Lót các cup giấy vào khuôn muffin. - Trộn đều các nguyên liệu ở phần hh khô. - Trộn đều các nguyên liệu ở phần hh ướt. 2. 2 - Đổ hh ướt vào hh khô, dùng spatula trộn đều (không trộn quá tay, chỉ cần các nguyên liệu hòa lẫn với nhau là được). Thêm trái cây đã xắt nhỏ vào, trộn đều.
  4. 3. 3 - Đổ bột vào khoảng 1/2 hoặc 2/3 các khuôn nhỏ. - Nướng khoảng 20′ hoặc đến khi bánh chín vàng. 4. 4
  5. - Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn & để nguội. Bảo quản: - Muffin có thể cho vào hộp kín để vào tủ lạnh khoảng 3-4 ngày.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0