Mỹ thuật 1, - VẼ TIẾP HÌNH VÀ VẼ MÀU VÀO HÌNH VUÔNG- ĐƯỜNG DIỀM

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
401
lượt xem
34
download

Mỹ thuật 1, - VẼ TIẾP HÌNH VÀ VẼ MÀU VÀO HÌNH VUÔNG- ĐƯỜNG DIỀM

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'mỹ thuật 1, - vẽ tiếp hình và vẽ màu vào hình vuông- đường diềm', tài liệu phổ thông, mầm non - mẫu giáo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 1, - VẼ TIẾP HÌNH VÀ VẼ MÀU VÀO HÌNH VUÔNG- ĐƯỜNG DIỀM

  1. Mỹ thuật 1 VẼ TIẾP HÌNH VÀ VẼ MÀU VÀO HÌNH VUÔNG- ĐƯỜNG DIỀM
  2. I/ Mục tiêu : Giúp hs thấy được vẻ đẹp của hình vuông và đường diềm có trang trí. Biết cách vẽ họa tiết theo chỉ dẫn vào hình vuông và đường diềm. Vẽ được họa tiết như chỉ dẫn và vẽ màu theo ý thích II/Chuẩn bị : Một số bài trang trí hình vuông( có hình mảng lớn ) Một số bài trang trí đường diềm và hình vuông trang trí đẹp của hs lớp 1 năm trước . III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Giới thiệu cách trang trí hình vuông và đường diềm . Giáo viên giới thiệu một số bài trang trí hình vuông và đường diềm để hs nhận ra vẻ đẹp của chúng về hình vẽ ,màu sắc . GV hướng dẫn hs trang trí hình vuông hay đường diềm bằng nhiều cách khác nhau: -Trang trí hình vuông hay đường diềm ở các đồ vật như gạch hoa , áo váy, thảm. Hoạt động 2: Hướng dẫn hs cách làm bài . Giáo viên yêu cầu hs xem hình 2 ( vở tập vẽ 1) vvaf gợi ý các em biết cách làm bài.
  3. Nhìn hình đã có để vẽ tiếp vào chỗ cần thiết (Vẽ hình ở các góc hay ở giữa hình vuông hình bông hoa có bốn cánh .. Chú ý những hình vẽ giống nhau thì vẽ bằng nhau. Tìm màu và vẽ màu theo ý thích . Các hình giống nhau thì vẽ cùng một màu . Màu nền khác màu hình vẽ Hoạt động 3: Thực hành . HS vẽ tiếp hình và vẽ màu theo ý thích vào hình 2 vở tập vẽ 1. Giáo viên theo dõi và giúp hs hoàn thành bài theo hướng dẫn . Hoạt động 4: Nhận xét đánh giá. Giáo viên yêu cầu hs nhận xét về cách vẽ màu ở một vài bài và tìm ra bài vẽ đẹptheo ý thích . Dặn dò: Làm bài ở hình 3 vào buổi chiều hoặc ở nhà.
  4. Mỹ thuật 2 VẼ THÊM VÀO HÌNH CÓ SẴN VÀ VẼ MÀU
  5. I/ Mục tiêu :HS vẽ thêm được các hình thích hợp vào hình có sẵn - vẽ màu theo ý thích - yêu nếm các con vật nuôi trong nhà II/Chuẩn bị : tranh ảnh một số con gà Một số bài vẽ gà của hs năm trước Hình hướng dẫn trong bộ ĐDDH III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Quan sat nhận xét Hướng dẫn cho hs mở vở tập vẽ 2 - Trong bài vẽ gì ? ( gà trống ) - Xung quanh gà em thấy gì ? ( không có gì cả ) - Để bức tranh sinh động chúng ta làm gì ? ( vẽ thêm : gà mái, cây, cỏ …) Vậy hôm nay cô cùng các em học bài : Vẽ thêm vào hình có sẵn và vẽ màu - Em sẽ vẽ thêm cảnh như thế nào ? ( hs tự trả lời )
  6. Hoạt động 2: Hướng dẫn cách vẽ Góc trống bên phải gà trống ta có thể vẽ một con gà mái thêm vài con gà con nữa Sau đó còn chỗ trống ta thêm: cây, cỏ, hoa… Vẽ xong em tô màu theo ý thích của mình nhớ không nên tô quá đậm – nên tô đều màu và không lem màu ra ngoài Hoạt động 3: HS thực hành GV cho hs vẽ vào vở - giáo viên quan sat, gợi ý để các em vẽ tốt hơn Hoạt động 4: Củng cố dặn dò GV cho hs lên nhận xét sản phẩm bạn – GV tuyên dương và cho hs tuyên dương Dặn dò : bài sau vẽ, xé dán, nặn con vật

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản