intTypePromotion=1
ADSENSE

Mỹ thuật 3 - VẼ TRANG TRÍ HÌNH VUÔNG

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

2.166
lượt xem
33
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I/ Mục tiêu : Hs hiểu các cách sắp xếp họa tiết và sử dụng màu sắc khác nhau trong hình vuông, hs biết cách trang trí hình vuông, trang rí được hình vuông và vẽ màu theo ý thích II/Chuẩn bị : Một số đồ vật coa trang trí hình vuông như khănvuoong , khăn trải bàn, gạch hoa một số bài trang trí của hs năm trước- hình gọi ý cách trang trí hình vuông III/ Hoạt động dạy và học: Hoạt động 1: quan sát nhận xét Giáo viên cho hs xem một số bài trang...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 3 - VẼ TRANG TRÍ HÌNH VUÔNG

  1. Mỹ thuật VẼ TRANG TRÍ HÌNH VUÔNG
  2. I/ Mục tiêu : Hs hiểu các cách sắp xếp họa tiết và sử dụng màu sắc khác nhau trong hình vuông, hs biết cách trang trí hình vuông, trang rí được hình vuông và vẽ màu theo ý thích II/Chuẩn bị : Một số đồ vật coa trang trí hình vuông như khănvuoong , khăn trải bàn, gạch hoa một số bài trang trí của hs năm trước- hình gọi ý cách trang trí hình vuông III/ Hoạt động dạy và học: Hoạt động 1: quan sát nhận xét Giáo viên cho hs xem một số bài trang trí hình vuông để hs thấy có nhiều cách trang trí qua cách sắp xếp họa tiết và vẽ màu . Các hình này có đặc điểm gì giống và khác nhau? (Giống : Đều là những hình vuông-Khác : Cách trang trí họa tiết, cách vẽ họa tiết và màu sắc khác nhau.) -Họa tiết được trang trí thế nào trong hình vuông? (Họa tiết chính chiếm mảng lớn ở giữa- họa tiết đối xứng ở cạnh và bốn góc .) -Khi vẽ họa tiết giống nhau phải vẽ bằng nhau và vẽ cùng màu -Màu vẽ cần rõ trọng tâm.Tô xen màu đậm , màu nhạt.không dùng quá nhiều màu. Hoạt động 2:Hướng dẫn trang trí hình vuông.
  3. GV vẽ bảng hướng dẫn cho hs:-Vẽ hình vuông ,vẽ các đường trục, vẽ các hình mảng, vẽ các họa tiết cho phù hợp với các mảng. Giới thiệu cách tô màu cho hs. Hoạt động 3: Thực hành Cho hs thực hiện các thao tác vẽ trang trí hình vuông. GV quan sát gợi ý cách vẽ ,cách tô màu Hoạt động 4: Nhận xét đánh giá . GV chọn một số bài vẽ đẹp gợi ý hs nhận xét xếp loại. GV nhận xét cuối cùng và cho hs tuyên dương. Dặn dò : Sưu tầm tranh vẽ ngày tết hoặc ngày lễ hội.
  4. Mỹ thuật Vẽ tranh ĐÈ TÀI NGÀY TẾT HOẶC NGÀY LỄ HỘI
  5. I/ Mục tiêu : hs biết tìm chọn nội dung đề tài ngày tết hoặc ngày lễ hộicủa dân tộc của quê hương- Vẽ được tranh về ngày tết hoặc ngày lễ hội ở quê hương. -HS thêm yêu quê hương đất nước . II/Chuẩn bị : Tranh vẽ về ngày tết ngày lễ hội – Một số tranh của HS năm trước -Hình gợi ý cách vẽ. III/ Hoạt động dạy và học: Hoạt động 1 Tìm chọn nội dung đề tài . Giới thiệu tranh ảnh để HS nhận biết không khí của ngày tết và ngày lễ hội ( tưng bừng náo nhiệt ) - Ngày tết và ngày lễ hội ở một vùng thường có những hoạt động gì?( rước lễ các trò chơi ..đi chúc tết …) - _Em hãy kể ngày hội ngày tết ở quê mình ?( hs tự kể) Hoạt động 2: Cách vẽ tranh. GV gợi ý HS chọn một số nội dung về ngày tết hay ngày lễ hội để vẽ . -Em chọn đề tài gì để vẽ? ( Gia đình đi chúc tết , đi chơi chợ hoa, Đi xem hội ở làng. Xem Đấu Vật,xem múa rồng ,múa sư tử. Rước đèn trung thu…
  6. -Có thể đặt câu hỏi để HS tìm cách vẽ tranh: + Vẽ hoạt động nào? ( Một hoạt động hay nhiều hoạt động) + Trong hoạt động đó hình ảnh nào là chính, hình ảnh nào là phụ. + Trong tranh nên sử dụng màu như thế nào ? ( Tươi sáng rực rỡ ) Hoạt động 3 Thực hành . GV cho HS thực hành vẽ tranh( hs tự chọn cho mình một đề tài để vẽ) Giáo viên quan sát gợi ý HS vẽ hoạt động chính ở phần trọng tâm.Vẽ các hình ảnh phụ khác cho tranh thêm sinh động. Gợi ý cách vẽ màu : Ngày hội mọi người mặc áo quần đẹp- Nên sử dụng màu sắc rực rỡ vào phần chính làm nổi rõ đề tài .Vẽ màu có đậm có nhạt. GV theo dõi gợi ý cho HS trong quá trình làm bài Hoạt động 4: Nhận xét đánh giá. -Cho hS trình bày sản phẩm lên giá . -GV cho HS nhạn xét sản phẩm em cho là đẹp. -GV nhận xét sau và tuyên dương hs vẽ đẹp. Động viên HS vẽ chưa đẹp Dặn dò : Hoàn thành bài vẽ Tìm các tượng trong trong thực tế và trong họa báo .
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2