intTypePromotion=1

Mỹ thuật 5 - Vẽ tranh: ĐỀ TÀI ƯỚC MƠ CỦA EM

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
1.952
lượt xem
11
download

Mỹ thuật 5 - Vẽ tranh: ĐỀ TÀI ƯỚC MƠ CỦA EM

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I/ Mục tiêu : Học sinh hiểu về nội dung đề tài. Học sinh biết cách vẽ và vẽ được tranh theo ý thích . Học sinh phát huy trí tưởng tượng khi vẽ tranh. II/Chuẩn bị : SGK, SGV Sưu tầm tranh về đề tài ước mơ của em.Và một số đề tài khác . Hình gợi ý cách vẽ. III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Tìm chọn nội dung đề tài . Giáo viên giới thiệu tranh và gợi ý để HS tìm ra tranh có nội dung về ước mơ . Giáo...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 5 - Vẽ tranh: ĐỀ TÀI ƯỚC MƠ CỦA EM

  1. Mỹ thuật Vẽ tranh: ĐỀ TÀI ƯỚC MƠ CỦA EM
  2. I/ Mục tiêu : Học sinh hiểu về nội dung đề tài. Học sinh biết cách vẽ và vẽ được tranh theo ý thích . Học sinh phát huy trí tưởng tượng khi vẽ tranh. II/Chuẩn bị : SGK, SGV Sưu tầm tranh về đề tài ước mơ của em.Và một số đề tài khác . Hình gợi ý cách vẽ. III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Tìm chọn nội dung đề tài . Giáo viên giới thiệu tranh và gợi ý để HS tìm ra tranh có nội dung về ước mơ . Giáo viên giải thích : Vẽ về ước mơ thể hiện những mong muốn tốt đẹp của người vẽ về hiện tại hoặc tương lai theo trí tưởng tượng thông qua hình ảnh màu sắc trong tranh. Ví dụ : muốn sống trên cung trăng, dưới đáy đại dương; muốn trái đất mãi mãi hòa bình, muốn được du lịch khắp hành tinh…Đối với HS mơ học giỏi để trở thành kỹ sư, bác sĩ , họa sĩ, phi công , nhà khoa học…là những ước mơ đẹp có thể thực hiện được. -Yêu cầu HS nêu ước mơ của mình. Hoạt động 2: Cách vẽ tranh. Giáo viên phân tích cách vẽ một vài bức tranh hoặc vẽ lên bảng để HS thấy được sự đa dạng về cách thể hiện nội dung đề tài .
  3. +Cách chọn hình ảnh ( có chính có phụ và sinh động) +Cách bố cục cân đối với hài hòa Ví dụ: Bài vẽ em ước mơ được đi chơi bằng tinh khí cầu Hình ảnh chính là tinh khí cầu đang bay trên không trung và có em ở trên . Hình ảnh phụ là cảnh bầu trời trong xanh có vài áng mây bay, chim cũng bay theo cùng chúng em. Mặt đất có đồi núi , nhà cửa, cây cối trông bé nhỏ . Hoạt động 3: Thực hành Giáo viên cho HS thực hành vào vở vẽ của các em. Giáo viên bao quát lớp và gợi ý cho các em vẽ tốt hơn. Hoạt động 4: Nhận xét đánh giá. Giáo viên cùng học sinh nhận xét một số bài về : + Cách tìm chọn nội dung ( đọc đáo có ý nghĩa ) + Cách bố cục (chặc chẽ cân đối ) Cách vẽ hình ảnh chính phụ (sinh động ) Cách vẽ màu (đẹp hài hòa có đậm có nhạt)
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2