intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ngày Rằm, nấu canh chay thanh nhẹ cho bữa tối

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

59
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày Rằm, nấu canh chay thanh nhẹ cho bữa tối Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngày Rằm, nấu canh chay thanh nhẹ cho bữa tối

  1. Ngày Rằm, nấu canh chay thanh nhẹ cho bữa tối Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.
  2. Nguyên liệu: - 1 bìa đậu phụ - 4 tai nấm đông cô tươi - 2 miếng da đậu phụ chiên - 1 miếng phù trúc - Gia vị: muối, tiêu, bột nêm từ nấm chay Bước 1: Phù trúc bẻ thành những miếng nhỏ, cho vào chảo dầu chiên vàng.
  3. Bước 2: Nấm đông cô tươi rửa sạch, bỏ gốc, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
  4. Bước 4: Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm da đậu phụ vào, đảo sơ rồi thêm nước vào đun sôi thì thêm đậu phụ trắng, nêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn. Bước 5: Nước sôi thì thêm nấm đã cắt vào, nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
  5. Bước 6: Múc ra tô, thêm phù trúc đã chiên vàng lên trên mặt, rắc rau ngò tuỳ thích. Món canh chay có vị ngọt từ nấm, béo béo của miếng đậu phụ và mềm mềm của đậu phụ non, giòn thơm của phù trúc sẽ giúp cho bữa ăn chay của bạn thêm phần hấp dẫn.
  6. Chúc các bạn ngon miệng và có bữa tối thật đầm ấm bên gia đình!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0