Nghệ thuật gây thanh thế của Ajinomoto
247
lượt xem 78
download
lượt xem 78
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Lược theo lịch sử "ẩm thực" thì người Nhật có lẽ là dân tộc đầu tiên có được kỹ nghệ hoá hợp chế tạo chất bột ngọt có tên khoa học là "Monosodium Glutamate" hay viết tắt là "MSG"! Dân Nhật đã biết dùng một vài loại rong biển để giúp tăng thêm mùi vị của thức ăn từ cả ngàn năm về trước. Mãi cho đến đầu thế kỷ thứ 20 (khoảng năm 1908-1910) một vài nhà hoá học Nhật Bản mới thành công trong việc tách rời phân tố của hợp chất axit nhựa bột (glutamate... như trong chất...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD