Nghệ thuật làm lành với ông xã!

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

1
112
lượt xem
14
download

Nghệ thuật làm lành với ông xã!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chẳng ai dám chắc cuộc sống vợ chồng của mình không bao giờ có những cuộc tranh cãi cả, thế nhưng sau những lần phải trải qua hàng nghìn nỗi ấm ức đó bạn lại chẳng thể tìm cho mình một kế sách riêng? Có khi lại ngồi và đợi chờ một lời xin lỗi từ phía chồng của bạn? Đừng hòng nhé! Có lúc các anh chàng ấy cũng làm căng ra trò đấy. Thường sau mỗi lần cuộc nội chiến xảy ra, chúng ta thường phản ứng theo nhiều tình huống khác nhau: Có thể bạn sẽ vùng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghệ thuật làm lành với ông xã!

  1. Nghệ thuật làm lành với ông xã! Chẳng ai dám chắc cuộc sống vợ chồng của mình không bao giờ có những cuộc tranh cãi cả, thế nhưng sau những lần phải trải qua hàng nghìn nỗi ấm ức đó bạn lại chẳng thể tìm cho mình một kế sách riêng? Có khi lại ngồi và đợi chờ một lời xin lỗi từ phía chồng của bạn? Đừng hòng nhé! Có lúc các anh chàng ấy cũng làm căng ra trò đấy. Thường sau mỗi lần cuộc nội chiến xảy ra, chúng ta thường phản ứng theo nhiều tình huống khác nhau: Có thể bạn sẽ vùng vằng lên, hoặc có thể cáu điên lên bỏ mặc mọi thứ, tự cho là mình đúng, không cần biết chồng bạn đang nghĩ cái gì? Điều đó càng gây khó khăn cho chồng bạn hơn; hoặc, không thèm nói năng chi, phớt lờ mọi chuyện, coi như chưa từng xảy ra.
  2. ... Điều đó có làm cho mối quan hệ của hai người tốt hơn không? không bao giờ rồi, ngược lại nó càng làm cho hai người trở nên bất hòa hơn, căng thẳng hơn, mâu thuẫn càng gay gắt hơn Hãy bình tĩnh để cho mọi chuyện trôi qua một cách êm đềm như dòng nước chảy vậy (cho dù điều đó thật khó, nhưng hãy cố gắng đi!) Cho nên cách tốt nhất là hai người phải nên ngồi nói chuyện, phân tích lại tất cả những việc đã xảy ra, một cách thẳng thắn. Nó sẽ giúp cho mối quan hệ của hai người trở nên hòa thuận, sống hạnh phúc hơn. Nhưng vấn đề nói chuyện theo cách nào? Đây mới thực sự là một vấn đề đáng quan tâm. 1. Hãy cất ngay cái bộ mặt khó đăm đăm và đầy cáu giận của mình, nhẹ nhàng đến bên anh ấy tìm cách để "thương lượng" với anh ấy về mọi chuyện đã xảy ra, nói cho anh ấy hiểu rằng: Em đã sai ở chỗ nào? Và anh cũng có chỗ không đúng ở điểm nào. Nhưng hãy nhớ phải duy trì và kiềm chế mọi sự bực tức trong lòng ngay lúc đó, ngay cả khi chàng chưa được "nguội" hẳn. 2. Phải xác định hạnh phúc vợ chồng là trên hết, không thể chỉ vì muốn giành phần thắng cho bản thân mà kéo dài cuộc đấu khẩu thêm lâu hơn. Nếu bạn cảm thấy cách nói của mình và chồng bắt đầu đi vào bế tắc thì lập tức dừng lại ngay không nên tranh luận thêm điều gì nữa, chuyển chủ đề một cách nhẹ nhàng: "Anh ơi mình nói chuyện khác đi, em thấy mệt quá!" Một ví dụ như thế chẳng hạn 3. Hãy lắng nghe lời anh ấy nói, thử nghĩ lại và quan tâm tới anh ấy hơn để hiểu rõ hơn điều mà anh ấy quan tâm đề cập trong cuộc tranh luận ở đây là gì? Có thể nó chỉ là một vấn đề giản đơn nhưng có ai ngờ đâu lại có thể dẫn đến vợ chồng xung đột nhau phải không nào? Có khi hiểu rõ rồi bạn lại bắt đầu kêu lên rằng: "ôi tưởng cái gì, có thế thôi mà cũng..."
  3. 4. Cuối cùng là giả vờ nhờ anh chàng của bạn một việc gì đó nhẹ nhàng và tình cảm thôi(nhớ là việc nhẹ nhàng và tình cảm nhé) Nó có thể khiến anh ấy bớt căng thẳng hơn đấy! Đây chỉ là một số kiến thức và kinh nghiệm của cuộc sống mà mình thu thập được. Nếu bạn đã có gia đình, hay chỉ là những bạn đang yêu thì hãy thử áp dụng cách mình nói này nhé, hiệu nghiệm lắm đấy!
Đồng bộ tài khoản