intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nghiên cứu ảnh hưởng của IAA và GA3 đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây cà chua ở tỉnh Đồng Tháp

Chia sẻ: Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

90
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trên cơ sở vai trò tích cực của các chất kích thích sinh trưởng trong sự tác động trực tiếp lên chất nguyên sinh của tế bào chúng tôi nghiên cứu thăm dò nồng độ của chất kích thích sinh trưởng IAA và GA3 ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây cà chua nhằm góp phần tìm ra nồng độ chất điều hòa sinh trưởng làm tăng hiệu quả trồng cà chua.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghiên cứu ảnh hưởng của IAA và GA3 đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây cà chua ở tỉnh Đồng Tháp

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN SINH VẬT LẦN THỨ 6<br /> <br /> NGHIÊN CỨU ẢNH HƢỞNG CỦA IAA VÀ GA3 ĐẾN SỰ SINH TRƢỞNG,<br /> PHÁT TRIỂN VÀ NĂNG SUẤT CỦA CÂY CÀ CHUA Ở TỈNH ĐỒNG THÁP<br /> VÕ THỊ PHƢỢNG<br /> <br /> T<br /> Hệ<br /> <br /> ệ<br /> <br /> ồ<br /> <br /> ì<br /> <br /> ủ<br /> <br /> ì<br /> <br /> ẽ<br /> <br /> ưở<br /> <br /> ứ<br /> <br /> ổ<br /> ,<br /> <br /> ệ<br /> ậ<br /> <br /> ,<br /> <br /> ươ ,<br /> <br /> ệ<br /> <br /> ố<br /> , T<br /> <br /> ư<br /> ơ ở<br /> <br /> ế<br /> <br /> ủ<br /> ưở<br /> <br /> IAA<br /> GA3<br /> ầ ì<br /> ồ<br /> <br /> ủ<br /> ồ<br /> <br /> ă , ì<br /> ế<br /> , ă<br /> ưở<br /> ư è<br /> ủ<br /> <br /> ế<br /> ưở<br /> <br /> ế<br /> <br /> ệ<br /> <br /> g<br /> <br /> i họ<br /> <br /> ủ<br /> ,<br /> ẩ<br /> <br /> ườ<br /> ừ<br /> T<br /> <br /> ậ<br /> ố ,<br /> <br /> ệ<br /> <br /> g Tháp<br /> <br /> ư<br /> <br /> ên<br /> ệ<br /> <br /> ổ<br /> ưở<br /> <br /> ứ<br /> ă<br /> ưở ,<br /> ưở<br /> <br /> ồ<br /> <br /> ủ<br /> ă<br /> <br /> ă<br /> <br /> ệ<br /> <br /> I. ĐỐI TƢỢNG VÀ PHƢƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU<br /> ế<br /> ọ<br /> <br /> ứ<br /> <br /> ố ư<br /> <br /> ố<br /> <br /> K<br /> <br /> ươ<br /> <br /> ố<br /> ố,<br /> IAA, GA3. Nồ<br /> <br /> ọ,<br /> ắ ,<br /> Tế<br /> ố<br /> IAA, GA3, GA3+IAA<br /> ư<br /> ồ<br /> ,<br /> ỷ ệ<br /> ầ ủ<br /> , ọ<br /> ồ<br /> ứ<br /> ồ<br /> IAA, GA3,<br /> ỷ ệ<br /> ầ<br /> Đố<br /> ứ<br /> ư<br /> ì<br /> ườ ,<br /> ,<br /> ư<br /> , ế<br /> IAA, GA 3, GA3+IAA ở<br /> ồ<br /> ở<br /> ư<br /> ,<br /> ư<br /> T<br /> ệ<br /> ư<br /> ồ<br /> ậ<br /> ế<br /> ă<br /> ư<br /> ố<br /> ứ<br /> ư<br /> ă<br /> ì<br /> ườ ,<br /> ,... Mỗi thí nghiệm<br /> ư c bố<br /> ươ<br /> ẫu nhiên v i 3 lần nhắc l i.<br /> ỉ<br /> :<br /> ỉ<br /> ưở ,<br /> , ă<br /> ư<br /> ươ<br /> , , ế<br /> ường: chỉ tiêu v<br /> ưởng (tỷ lệ n y mầm, chi u cao cây, ố<br /> ),<br /> ỉ<br /> , ă<br /> (<br /> , ờ<br /> , ố<br /> ,<br /> ố<br /> , ỷ ệ ậ<br /> , ố ư<br /> )<br /> ươ<br /> ế<br /> ườ<br /> X<br /> ư<br /> ươ<br /> ẩ<br /> X<br /> ư<br /> NO3- trong lá<br /> ươ<br /> ố ệ<br /> ứ<br /> ư<br /> ố<br /> ọ<br /> ươ trình Excel và MSTATC<br /> II. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU<br /> 1. Ảnh hƣởng củ GA3 đến ự nả<br /> N<br /> <br /> ứ<br /> <br /> ồ<br /> <br /> ầ<br /> <br /> củ hạ c ch<br /> <br /> GA3<br /> <br /> ầ , ế<br /> g1<br /> <br /> Ảnh hƣởng củ GA3 đến ự nả<br /> ầ củ hạ c ch<br /> Nồng độ (pp ) Tỷ ệ nả<br /> ầ (%) Tốc độ nả<br /> ầ (%/ng ) Thời gi n nả<br /> ầ<br /> ( )<br /> 96,67d<br /> 63,0d<br /> 1,58a<br /> 1<br /> 97,33b<br /> 68,0c<br /> 1,47c<br /> 1,5<br /> 98,67c<br /> 70,0b<br /> 1,42d<br /> 2<br /> 100,00a<br /> 74,0a<br /> 1,35a<br /> 1584<br /> <br /> (ng )<br /> <br /> HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN SINH VẬT LẦN THỨ 6<br /> <br /> Q<br /> ầ<br /> <br /> ế<br /> ầ<br /> ,<br /> ư<br /> <br /> ă<br /> <br /> Đ<br /> <br /> : GA3<br /> T<br /> ồ<br /> <br /> ủ<br /> %, ố<br /> <br /> ă<br /> ỷ ệ<br /> ,<br /> %<br /> <br /> ầ ă<br /> GA3<br /> <br /> Kế<br /> <br /> ĩ<br /> ầ<br /> <br /> ứ<br /> <br /> ưở<br /> <br /> ắ<br /> GA3<br /> GA3<br /> <br /> ủ<br /> N<br /> <br /> ầ<br /> ố<br /> <br /> ỡ<br /> <br /> ọ<br /> ì<br /> N ư ậ , ồ<br /> <br /> 2. Ảnh hƣởng củ IAA đến ự nả<br /> <br /> ố<br /> ầ<br /> <br /> ầ<br /> <br /> ồ<br /> <br /> ờ<br /> <br /> ,<br /> ờ<br /> ủ<br /> <br /> ố<br /> ỉ ủ<br /> <br /> ẽ ă<br /> <br /> ỷ ệ<br /> <br /> ắ<br /> ờ<br /> ỷ ệ<br /> <br /> ứ<br /> ầ<br /> <br /> ,<br /> <br /> ầ ,<br /> ầ<br /> <br /> củ hạ c ch<br /> <br /> ủ IAA ế<br /> <br /> ầ , ế<br /> <br /> ư<br /> <br /> ở<br /> g2<br /> <br /> Ảnh hƣởng củ IAA đến ự nả<br /> <br /> ầ<br /> <br /> củ hạ c ch<br /> <br /> Nồng độ (pp ) Tỷ ệ nả<br /> ầ (%) Tốc độ nả<br /> ầ (%/ng ) Thời gi n nả<br /> ầ<br /> ( )<br /> 95,33d<br /> 58,0d<br /> 1,72a<br /> 1<br /> 96,67cd<br /> 61,0cd<br /> 1,66ab<br /> 1,5<br /> 98,67ab<br /> 65,0b<br /> 1,55cd<br /> 2<br /> 100,00a<br /> 68,0a<br /> 1,47a<br /> X<br /> <br /> IAA<br /> <br /> ư<br /> , ỷ ệ<br /> ầ<br /> <br /> ồ<br /> %<br /> <br /> ,<br /> <br /> ờ<br /> ầ<br /> <br /> ầ<br /> ,<br /> <br /> ưở<br /> ế<br /> ,<br /> ố<br /> N ư ậ , ồ<br /> <br /> ă<br /> <br /> (ng )<br /> <br /> ầ<br /> ủ<br /> ứ , ố<br /> IAA<br /> <br /> T<br /> ă<br /> <br /> ầ<br /> <br /> ủ<br /> <br /> 3. Ảnh hƣởng iêng ẽ<br /> cà chua<br /> <br /> phối hợp củ IAA<br /> <br /> GA3 đến inh<br /> <br /> ƣởng<br /> <br /> phá<br /> <br /> iển củ c<br /> <br /> Chi u cao củ<br /> ư c xem là m t chỉ<br /> ọng cho s<br /> ưởng và phát<br /> tri n của cây trồng. S ă<br /> ưởng v chi u cao cây ph thu c vào nhi u yếu tố T<br /> lý<br /> ch<br /> ưởng là yếu tố c biệ<br /> ng tr c tiếp lên s<br /> ưở<br /> ă<br /> khối phát tri n chi u cao cây.<br /> Đ<br /> ưở<br /> ư<br /> <br /> ư<br /> <br /> ưở<br /> <br /> ẽ<br /> <br /> ủ<br /> g 3.<br /> <br /> ệ ở<br /> <br /> ố<br /> <br /> ủ IAA<br /> <br /> GA3 ế<br /> <br /> ,<br /> <br /> ế<br /> ố<br /> <br /> ă<br /> Kế<br /> g3<br /> <br /> Ảnh hƣởng iêng ẽ phối hợp củ IAA GA3 đến chiề c<br /> Chiề c c c ch (c )<br /> Chỉ iê<br /> CT<br /> 25 ngày<br /> 40 ngày<br /> 55 ngày<br /> 25 ngày<br /> (Đ )<br /> 15,21c<br /> 30,60d<br /> 91,20d<br /> 12,56cd<br /> IAA<br /> 16,34c<br /> 34,90c<br /> 98,35b<br /> 13,34c<br /> GA3<br /> 16,10b<br /> 42,30c<br /> 102,80c<br /> 13,30b<br /> GA3+IAA<br /> 16,45a<br /> 42,30a<br /> 112,90a<br /> 13,45a<br /> Q<br /> <br /> ế<br /> <br /> ứ<br /> ố ở ồ<br /> <br /> ưở<br /> ưở<br /> ổ<br /> <br /> ậ<br /> <br /> ế<br /> ệ<br /> <br /> ố<br /> ổ<br /> <br /> ố ác<br /> Số á/c<br /> 40 ngày<br /> 18,30d<br /> 20,20c<br /> 22,35b<br /> 24,60a<br /> <br /> ổ<br /> <br /> c ch<br /> 55 ngày<br /> 24,15c<br /> 26,30b<br /> 28,10b<br /> 30,20a<br /> ưở<br /> <br /> ệ ,<br /> ở<br /> ở<br /> ệ<br /> <br /> ưở<br /> ứ<br /> ứ<br /> <br /> Ở<br /> N ư<br /> <br /> ố<br /> <br /> ở<br /> ứ<br /> 1585<br /> <br /> HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN SINH VẬT LẦN THỨ 6<br /> <br /> ứ<br /> GA3+IAA<br /> GA3<br /> <br /> ơ ,<br /> <br /> ệ<br /> <br /> ế<br /> <br /> IAA<br /> ế<br /> ố ở<br /> <br /> ,<br /> ế<br /> <br /> 4. Ảnh hƣởng iêng ẽ<br /> <br /> (<br /> <br /> ưở<br /> ư<br /> <br /> ế<br /> ă<br /> <br /> ờ<br /> <br /> ố<br /> ố<br /> <br /> ẽ GA3<br /> <br /> phối hợp củ IAA<br /> ố ỉ<br /> , ố<br /> ở<br /> <br /> , ố<br /> ậ ) Kế<br /> <br /> ẩ<br /> ơ<br /> <br /> ư<br /> <br /> ưở<br /> <br /> ố ư<br /> ủ<br /> , ố<br /> <br /> ,<br /> ưở :<br /> <br /> ố<br /> <br /> ố<br /> ứ<br /> ế<br /> ỉ ủ<br /> <br /> GA3 đến năng<br /> <br /> ế<br /> , ỉ ệ ậ<br /> <br /> ấ củ c<br /> <br /> ố ư<br /> <br /> ,<br /> ồ<br /> ờ<br /> ì ậ ,<br /> <br /> c ch<br /> <br /> ă<br /> ,<br /> <br /> é<br /> ơ<br /> <br /> ồ :<br /> ), ă<br /> <br /> (<br /> <br /> ,<br /> <br /> g4<br /> Ảnh hƣởng iêng ẽ phối hợp củ IAA GA3<br /> đến ộ ố chỉ iê năng ấ củ c c ch<br /> Chỉ iê<br /> <br /> Sự ph n c nh<br /> <br /> CT<br /> (Đ )<br /> IAA<br /> GA3<br /> GA3+IAA<br /> <br /> Số h /c<br /> <br /> 6,20d<br /> 7,35b<br /> 8,25ca<br /> 8,90a<br /> <br /> Q<br /> ưở<br /> <br /> Số<br /> <br /> 37,67c<br /> 42,35b<br /> 44,90ab<br /> 45,89a<br /> ậ<br /> <br /> , ố<br /> ứ<br /> <br /> ệ<br /> ơ<br /> <br /> ă<br /> <br /> ỉ<br /> <br /> ă<br /> <br /> ố<br /> Kế<br /> <br /> ả/c )<br /> <br /> Thời điể<br /> <br /> 17,36ab<br /> 24,35c<br /> 26,15b<br /> 29,60a<br /> <br /> ố ệ ở<br /> ế<br /> <br /> ả(<br /> <br /> h<br /> <br /> 62<br /> 61<br /> 59<br /> 57<br /> <br /> :<br /> <br /> ưở<br /> <br /> ủ<br /> <br /> Ở<br /> <br /> ươ<br /> <br /> T ờ<br /> ứ<br /> ẽ ừ<br /> <br /> ố<br /> ưở<br /> <br /> ệ<br /> ỉ<br /> GA3+IAA<br /> <br /> ế<br /> B g5<br /> <br /> Chỉ iê<br /> CT<br /> (Đ )<br /> IAA<br /> GA3<br /> GA3+IAA<br /> Q<br /> <br /> ứ<br /> ệ ì<br /> ố<br /> GA3+IAA<br /> ,<br /> ố ơ<br /> ố<br /> ứ<br /> ,<br /> Số<br /> ẽ ừ<br /> ưở<br /> ơ<br /> ệ<br /> ứ<br /> <br /> S<br /> ậ<br /> ứ<br /> 1586<br /> <br /> Ảnh hƣởng iêng ẽ phối hợp củ IAA GA3<br /> đến ộ ố chỉ iê năng ấ củ c c ch<br /> Tỷ ệ đậ<br /> ả<br /> Khối ƣợng<br /> Khối ƣợng ả<br /> (%)<br /> (g/ ả)<br /> (kg/cây)<br /> 69,15<br /> 62,40b<br /> 1,25ab<br /> 70,60<br /> 79,35b<br /> 1,99c<br /> 74,20<br /> 84,45a<br /> 2,15b<br /> 76,45<br /> 92,35a<br /> 2,90a<br /> <br /> ố ư<br /> ố ư<br /> ệ N ì<br /> <br /> ì<br /> <br /> ủ<br /> ậ ,<br /> <br /> ế<br /> <br /> ẻ,<br /> ẽ ừ<br /> ố<br /> <br /> ,<br /> ứ<br /> <br /> :<br /> ố,<br /> <br /> ố<br /> ,<br /> <br /> Năng ấ<br /> (kg/chậ )<br /> 2,15<br /> 3,20<br /> 4,15<br /> 4,78<br /> <br /> ư<br /> ,<br /> <br /> ì<br /> <br /> ưở<br /> GA3+IAA<br /> <br /> ,<br /> ơ<br /> ơ<br /> ẽ ừ<br /> <br /> Tỉ ệ ậ<br /> <br /> ệ .<br /> ủ<br /> <br /> ở<br /> <br /> ủ<br /> ở<br /> <br /> ứ<br /> <br /> ứ<br /> ệ<br /> ,<br /> <br /> ệ<br /> ,<br /> <br /> ọ<br /> <br /> ư<br /> <br /> HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN SINH VẬT LẦN THỨ 6<br /> <br /> ắ<br /> ứ<br /> GA3+IAA<br /> ư<br /> <br /> ươ ,<br /> <br /> ẹ<br /> <br /> ố<br /> <br /> ậ<br /> ư<br /> ơ<br /> ố ứ<br /> ,<br /> ố<br /> GA3+IAA<br /> <br /> ứ<br /> <br /> 5. Ảnh hƣởng iêng ẽ<br /> cà chua<br /> Đ<br /> ,<br /> ơ<br /> ă<br /> ở<br /> ư<br /> Kế<br /> <br /> ố ư<br /> <br /> ư<br /> ỉ<br /> ố<br /> ứ<br /> <br /> ư<br /> ứ<br /> N ư ậ<br /> <br /> ì<br /> ệ<br /> <br /> ,<br /> <br /> ư<br /> ư<br /> <br /> ,<br /> <br /> ậ, ồ<br /> NO3<br /> <br /> -<br /> <br /> ờ<br /> <br /> ,<br /> <br /> , ư<br /> <br /> ố<br /> à<br /> ơ<br /> <br /> ẽ ừ<br /> GA3 đến<br /> <br /> ,<br /> NO3ầ<br /> ế<br /> <br /> ộ ố chỉ iê phẩ<br /> <br /> , ườ<br /> ỉ<br /> <br /> ố<br /> ế<br /> ưở<br /> ệ<br /> ư<br /> ẩ<br /> <br /> ẩ<br /> ọ<br /> <br /> ỹ<br /> <br /> ư<br /> ủ<br /> <br /> ỉ<br /> <br /> :<br /> <br /> ọ<br /> ì<br /> ,<br /> <br /> ẹ<br /> <br /> ườ<br /> ầ<br /> ổ<br /> <br /> ì<br /> ủ<br /> <br /> ỉ<br /> ỉ<br /> <br /> chấ củ c<br /> <br /> ế<br /> <br /> V<br /> ơ<br /> <br /> ố<br /> <br /> ă<br /> <br /> ơ<br /> <br /> ủ<br /> <br /> ườ<br /> ố ư<br /> <br /> ừ<br /> <br /> ố<br /> <br /> phối hợp củ IAA<br /> <br /> ư<br /> ,<br /> <br /> ủ<br /> <br /> T<br /> <br /> ệ ,<br /> ọ<br /> <br /> ư<br /> <br /> ì<br /> g6<br /> <br /> Ảnh hƣởng iêng ẽ phối hợp IAA và GA3<br /> đến ộ ố chỉ iê phẩ chấ<br /> ng ả c ch<br /> Chỉ iê<br /> CT<br /> (Đ )<br /> IAA<br /> GA3<br /> GA3+IAA<br /> Q<br /> <br /> H<br /> ƣợng<br /> vitamin C<br /> (mg/100g)<br /> 3,89<br /> 4,10<br /> 4,36<br /> 4,83<br /> <br /> H<br /> ƣợng<br /> đƣờng khử<br /> (%)<br /> 3,78<br /> 4,05<br /> 4,12<br /> 4,48<br /> <br /> ƣợng<br /> NO3<br /> ( g/kg ả)<br /> 138,25<br /> 144,26<br /> 144,78<br /> 148.69<br /> <br /> ố ệ<br /> ố<br /> ệ<br /> ệ<br /> <br /> ậ<br /> ư<br /> GA3+IAA,<br /> ẽ ừ<br /> N ư ậ<br /> ì<br /> ư<br /> H<br /> ư<br /> ườ<br /> ứ<br /> ệ<br /> ồ<br /> ư<br /> ườ<br /> , %, ế ế<br /> ưở GA3<br /> , %, ế<br /> IAA , %<br /> ứ ,<br /> , % P<br /> ư<br /> NO3ế<br /> ư<br /> ưỡ<br /> ưỡ<br /> é<br /> Y ế VN)<br /> N ư ậ , ì<br /> ế<br /> ươ<br /> ỉ<br /> ư<br /> ậ<br /> , ư<br /> ơ<br /> ứ<br /> ì ậ<br /> ở<br /> ứ GA3+IAA<br /> ư ở<br /> cho phép theo quy<br /> ủ FAO.<br /> <br /> ư<br /> ừ<br /> ưở ,<br /> ư<br /> ồ<br /> ẽ ừ<br /> ư<br /> <br /> ưở<br /> ứ<br /> <br /> ố<br /> ệ<br /> <br /> ệ<br /> <br /> ố<br /> ẽở<br /> <br /> ư<br /> (T<br /> ỉ<br /> , ă<br /> <br /> ứ<br /> ưở<br /> <br /> ố<br /> <br /> ế<br /> <br /> GA3+IAA có<br /> <br /> ườ<br /> <br /> ở ố<br /> ậ<br /> <br /> ủ<br /> ư<br /> ư<br /> <br /> H<br /> ƣợng ki<br /> ại<br /> nặng ( g/kg ƣơi)<br /> Cu<br /> Zn<br /> 0,5011<br /> 0,0112<br /> <br /> H<br /> <br /> QĐ<br /> <br /> ì<br /> QĐ- YT ủ<br /> <br /> ,<br /> <br /> ậ<br /> ẩ<br /> Từ ế<br /> ố<br /> GA3+IAA<br /> ế<br /> ưở<br /> ơ<br /> ố<br /> ẩ<br /> ọ<br /> ồ :<br /> Z Kế<br /> Z<br /> ,<br /> ư<br /> ưỡ<br /> <br /> 1587<br /> <br /> HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN SINH VẬT LẦN THỨ 6<br /> <br /> III. KẾT LUẬN<br /> ă<br /> GA3,<br /> ố<br /> <br /> ưở<br /> ố<br /> , ố<br /> ố<br /> <br /> ệ<br /> ồ<br /> <br /> ẽ ừ<br /> , ỉ ệ ậ<br /> ,<br /> ưở<br /> ủ<br /> GA3+IAA<br /> ồ<br /> ư<br /> NO3ư<br /> ứ<br /> ứ<br /> <br /> ồ<br /> <br /> ệ<br /> ủ<br /> ế<br /> ơ<br /> <br /> ,<br /> <br /> ẽ<br /> <br /> ố<br /> IAA<br /> ố<br /> T<br /> , ư<br /> ơ<br /> ố<br /> ứ<br /> Số<br /> , ố<br /> ậ ) ế<br /> ư<br /> ồ<br /> ố<br /> ườ<br /> ệ<br /> H<br /> ồ<br /> ệ ở<br /> ườ<br /> ươ<br /> <br /> GA3+IAA<br /> ưở<br /> ì<br /> ă<br /> (<br /> ưở<br /> GA3, IAA Đ<br /> ệ,<br /> H<br /> ư<br /> ,<br /> ư<br /> ẽ<br /> ố<br /> ủ IAA và GA3<br /> <br /> ố ư<br /> ố<br /> ư<br /> <br /> ưỡ<br /> <br /> é ,<br /> <br /> TÀI LIỆU THAM KHẢO<br /> 1. H<br /> N<br /> <br /> ng Minh Tấn, Vũ Q<br /> ĐHSP, H N<br /> <br /> ng Sáng, Ng<br /> <br /> 2. H ng Minh Tấn, Ng<br /> ồ N N<br /> ệ<br /> <br /> ễn Q<br /> <br /> 3. Phạ Thị Th ỳ,<br /> (GAP). N N<br /> <br /> S<br /> <br /> ưở<br /> <br /> ậ<br /> <br /> ố<br /> <br /> ẩ<br /> <br /> ệ<br /> <br /> ố<br /> <br /> ệ<br /> ưở<br /> <br /> ă<br /> <br /> ồ<br /> <br /> N<br /> <br /> ễn Văn U ển, 1995. P<br /> ệ , TP Hồ<br /> M<br /> i T ng Việ , 2002. Sinh lý<br /> <br /> 6.<br /> <br /> Th nh, 2003. Giáo trình Sinh lý<br /> <br /> ng Thạch,<br /> <br /> 4. Lê Văn T i, 1998.<br /> 5. Ng<br /> <br /> ễn Ki<br /> <br /> ậ<br /> <br /> ươ<br /> <br /> N<br /> <br /> N<br /> <br /> ệ<br /> <br /> ưở<br /> <br /> . Nxb. Nông<br /> <br /> ĐHQG TPH M<br /> <br /> 7. Win, I .R.; P. Ting, 1982. Plant Physiology. University of California Riverside- ddisionWesley Publishing company.<br /> <br /> EFFECTS OF OF AUXIN AND GIBBERELLIN ON THE GROWTH,<br /> DEVELOPMENT AND YIELD OF TOMATOES IN DONG THAP PROVICE<br /> VO THI PHUONG<br /> <br /> SUMMARY<br /> Vegetables generally and tomato in particular are sources providing minerals and vitamin for<br /> human. Today, growing tomatois faced to a lot of difficulties because of adverse conditions of<br /> the environment. The study results showed that the use of gibberellin and auxin solution for<br /> treating seeds before sowing had a positive effect on the indicators of germination. Spray the<br /> solution on the leaves which make the process of growth and development of tomato plants<br /> proceeds smoothly compared to controls. Especially, the tomatoes are using the combination of<br /> GA3+IAA yield for the highest result, the branching, flowering time, the flowers on the tree, the<br /> fruit on the tree, fruiting rate, the average volume of fruit and fruit yield reached more than<br /> individually handling each growth stimulant and higher than controls. Vitamin C, reducing<br /> sugar content of ripe tomatoes is also higher. Nitrate residues and heavy metal content in the<br /> tomatoes are under allowable limit, it is not toxic for consumers.<br /> <br /> 1588<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2