intTypePromotion=1

Nguời bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn uống gì?

Chia sẻ: Secrets_1 Secrets_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
57
lượt xem
3
download

Nguời bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn uống gì?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Câu hỏi: Bố tôi bị bệnh nhồi máu cơ tim, điều trị đã ổn định. Xin cho biết ông có cần ăn uống theo chế độ gì đặc biệt không để phòng ngừa bệnh quay trở lại? Trả lời : Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với bệnh nhân nhồi máu cơ tim. Nếu bị béo phì hay thừa cân, người bệnh cần thiết phải giảm cân.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nguời bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn uống gì?

  1. Nguời bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn uống gì?
  2. Câu hỏi: Bố tôi bị bệnh nhồi máu cơ tim, điều trị đã ổn định. Xin cho biết ông có cần ăn uống theo chế độ gì đặc biệt không để phòng ngừa bệnh quay trở lại? Trả lời : Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với bệnh nhân nhồi máu cơ tim. Nếu bị béo phì hay thừa cân, người bệnh cần thiết phải giảm cân. Tuy nhiên, không nên quá kiêng khem để có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể tồn tại và phát triển. Mặt khác, cần hạn chế các loại thức ăn làm tăng xơ vữa động mạch bởi những nhân tố nguy cơ của xơ vữa động mạch cũng gây nguy cơ nhồi máu cơ tim. Trong ăn uống, người bệnh nhồi máu cơ tim cần lưu ý những điều sau: - Chế độ ăn nên giảm bớt gluxit (chất đường- bột). Sự ăn uống dư thừa gluxit cũng dễ tạo nên sản phẩm trung gian là cholesterol, triglycerid. Ăn giảm cơm, khoai, bánh mì... và các thực phẩm chế biến giàu tinh bột; thay vào đó là đậu phụ, giá đỗ xanh, rau quả tươi...
  3. - Với lipit, không cần phải kiêng tuyệt đối, chỉ nên hạn chế mỡ động vật và dùng dầu thực vật thay thế. Vẫn có thể ăn trứng, nhưng mỗi tuần không nên ăn quá 2 quả. - Với protein, có thể ăn từ 100g đến 150g thịt nạc mỗi ngày. Bất cứ loại thịt gì (không phân biệt lợn, gà, bò...) miễn là thịt nạc giàu protein đều có lợi cho cơ thể. Gần đây, một chuyên gia tim mạch của Mỹ đã phát hiện mộc nhĩ đen có tác dụng phòng chống huyết khối. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn mộc nhĩ đen sẽ có thể phòng chống nhồi máu cơ tim. - Ăn hạn chế muối. Không cần ăn nhạt tuyệt đối, nhưng cố gắng ăn giảm bớt một nửa lượng muối - nếu trước đây ăn 10g muối/ngày (mọi người vẫn thường ăn 10-11 g/ngày) thì nay ăn nhạt đi chỉ với 5g muối/ngày. Ngoài ra, cần ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái và điều độ. Nên vận động, tập luyện với mức độ tăng dần dần (không bao giờ quá sức), chọn lựa cách luyện tập thích hợp, tốt nhất là có được sự hướng dẫn của thầy thuốc.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản