Nhà thờ Basil hiện ra từ cổ tích

Chia sẻ: Nguyen Thi Hong Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
61
lượt xem
3
download

Nhà thờ Basil hiện ra từ cổ tích

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhà thờ Basil hiện ra từ cổ tích Hãy cùng đến Matxcova (Nga) để được ngắm nhà thờ Basil đẹp như trong các câu chuyện cổ tích mà chúng ta vẫn thường được đọc thưở bé thơ. Khởi công vào năm 1555 dưới thời Sa hoàng Ivan, sau 11 năm xây dựng và hoàn chỉnh, đến năm 1561 nhà thờ Thánh Basil (Matxcova, Nga) mới hoàn thành. Chiều cao của tòa điện chính của nhà thờ khoảng 81m. Lúc đầu, nhà thờ Thánh Basil chỉ có 8 tòa tháp cùng đứng chung trên một nền, mỗi tòa tháp tượng trưng cho một...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhà thờ Basil hiện ra từ cổ tích

  1. Nhà thờ Basil hiện ra từ cổ tích Hãy cùng đến Matxcova (Nga) để được ngắm nhà thờ Basil đẹp như trong các câu chuyện cổ tích mà chúng ta vẫn thường được đọc thưở bé thơ. Khởi công vào năm 1555 dưới thời Sa hoàng Ivan, sau 11 năm xây dựng và hoàn chỉnh, đến năm 1561 nhà thờ Thánh Basil (Matxcova, Nga) mới hoàn thành. Chiều cao của tòa điện chính của nhà thờ khoảng 81m.
  2. Lúc đầu, nhà thờ Thánh Basil chỉ có 8 tòa tháp cùng đứng chung trên một nền, mỗi tòa tháp tượng trưng cho một lần đánh thắng quân Mông Cổ.
  3. Đến năm 1588, tòa tháp thứ 9 được xây dựng ở phía Đông là nơi chứa hài cốt của linh mục Chính thống giáo người Nga Basil (1468 - 1552). Cũng từ đó nhà thờ được gọi là "Nhà thờ Thánh Basil".
  4. Nhà thờ nằm ở cuối phía Nam của quảng trường Đỏ, nổi bật với một màu gạch đỏ được xây theo kiểu Byzantine Nga (phần lãnh thổ phía đông đế chế La Mã). Trong những dịp lễ lớn trên Quảng trường Đỏ, nhà thờ được dùng để cử hành thánh lễ cho công chúng .

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản