intTypePromotion=1
ADSENSE

Nhu nhược khi giải quyết công việc

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

155
lượt xem
44
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn luôn lúng túng hàng giờ liền để cân nhắc nên giải quyết công việc theo cách nào, hoặc cố gắng đoán xem người khác muốn mình làm gì? Đừng lo lắng, rất nhiều người khác cũng gặp những khó khăn tương tự trong việc ra quyết định. Điều quan trọng là bạn cần khắc phục để trở nên quyết đoán hơn? Hãy thử một số cách làm sau: Trân trọng cảm xúc của bản thân Trong cuộc sống của mình, bạn có hay để những lựa chọn của người khác quyết định cho mình không? Có lẽ bạn thích ăn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhu nhược khi giải quyết công việc

  1. Nhu nhược khi giải quyết công việc Bạn luôn lúng túng hàng giờ liền để cân nhắc nên giải quyết công việc theo cách nào, hoặc cố gắng đoán xem người khác muốn mình làm gì? Đừng lo lắng, rất nhiều người khác cũng gặp những khó khăn tương tự trong việc ra quyết định. Điều quan trọng là bạn cần khắc phục để trở nên quyết đoán hơn? Hãy thử một số cách làm sau: Trân trọng cảm xúc của bản thân
  2. Trong cuộc sống của mình, bạn có hay để những lựa chọn của người khác quyết định cho mình không? Có lẽ bạn thích ăn món Ý vào bữa tối, nhưng bạn lại nghĩ rằng chồng/vợ mình thích ăn đồ Trung Quốc hơn – thế là thay vì nói rằng bạn thích đồ ăn Ý bạn lại gợi ý ăn món Trung Quốc. Một số người thậm chí còn không biết mình thích cái gì hơn nữa: họ đã quá quen với việc để những người khác ra quyết định cho mình. Trong trường hợp này chỉ cần bạn tự lựa chọn lấy một hướng đi cho mình và cố gắng nhất quán với nó, dần dần bạn sẽ lại cảm nhận được những gì mình thực sự yêu thích.
  3. Đừng cố gắng đoán ý người khác Bạn có thường quyết định làm một điều gì đó chỉ vì bạn muốn làm người khác vui lòng hay không? Có thể đó là sếp của bạn, cha mẹ bạn hay người yêu, chồng/vợ bạn. Việc này liệu có hiệu quả không? Thường thì không. Kể cả khi bạn đoán đúng, bạn sẽ luôn thầm cảm thấy bực mình vì họ đã không để cho bạn làm theo ý mình. Không làm gì cũng là một quyết định đúng Những người thiếu quyết đoán thường có quyết định là không làm gì cả. Tuy nhiên, đó cũng vẫn là một quyết định – mặc dù đó là điều đáng tiếc. Ví dụ, bạn có thể cảm thấy bế tắc khi phải quyết định nên thuê một kế toán hay tự làm công việc khai thuế của mình. Trong trường hợp này, rắc rối sẽ đến nếu bạn quyết định không làm gì!
  4. Đề ra những “Tiêu chí lựa chọn” Có lúc bạn thực sự không thể quyết định trước quá nhiều lựa chọn. Ví dụ, ra ngoài ăn trưa và không biết liệu mình muốn pizza hay salad. Vì thế, để ra quyết định, bạn có thể sẽ cân nhắc: - Chọn món nào ít calo hơn (nếu bạn đang cố gắng giảm béo) - Chọn món nào rẻ hơn (nếu bạn đang cố gắng cắt giảm chi tiêu) Hãy nhớ, tiêu chí lựa chọn sẽ khác nhau phụ thuộc vào mục đích của mỗi người!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2